WeFit | Ứng dụng phòng tập WeFit tuyên bố phá sản

1
432,5 Tr lượt xem. Ứng dụng phòng tập WeFit tuyên bố phá sản
Sáng nay 11.5, WeFit – start-up được coi là “Uber trong lĩnh vực phòng tập” tuyên bố dừng hoạt động tất cả các sản phẩm, bao gồm WeFit, WeFit Point, WeFit Pago và WeJoy.
Theo thông báo gửi đến các khách hàng, We Wow cho biết từ đầu năm 2020 đã gặp phải những khó khăn, về tình hình kinh doanh và tài chính do tình hình dịch bệnh Covid-19, vốn hoạt động đã cạn kiệt hoàn toàn. Do đó, công ty không còn có thể duy trì hoạt động kinh doanh và sản phẩm của mình, buộc phải dừng hoạt động tất cả các sản phẩm.
Trước đó, trong một thông báo gửi đến các chủ nợ và cổ đông ngày 30/4 về việc nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover (chủ sở hữu của We Wow, WeFit…) nêu: “Bằng văn bản này, Onaclover xin được gửi lời xin lỗi và rất tiếc phải thông báo rằng Onaclover không còn khả năng thanh toán nợ đến hạn do quá khó khăn về tài chính và đã lâm vào tình trạng phá sản. Vào ngày 29.4, Onaclover đã chính thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Onaclover tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội theo các quy định của pháp luật. Theo đó, kể từ ngày 29.4, các chủ nợ, các tổ chức, cá nhân liên quan và các cổ đông của Onaclover, liên hệ trực tiếp với Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội, để được giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của mình”.
Ứng dụng WeFit chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản. Ứng dụng này nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành Fitness tại Việt Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, WeFit đã nhận được sự quan tâm từ các khách hàng, đối tác, và giới truyền thông. Công bố của công ty đã có mạng lưới hoạt động tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP HCM.
Đầu năm 2019, quỹ đầu tư CyberAgent Capital và một số quỹ đầu tư “thiên thần” khác công bố rót 1 triệu USD vào WeFit. Khi đó, ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc của quỹ đầu tư CyberAgent Capital tại Việt Nam, cho hay quỹ có ấn tượng với những gì WeFit đã xây dựng được trong 2 năm qua, và tin rằng WeFit sẽ tạo ra một hành vi chăm sóc sức khỏe, và sắc đẹp ở Việt Nam hoàn toàn khác trong thời gian ngắn tới. WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017 và dự kiến sẽ tiếp tục gọi vốn trong năm nay.
Không chỉ các cổ đông đầu tư vào đây có nguy cơ mất vốn, mà hàng chục nghìn khách hàng của WeFit đã đăng ký mua các gói tập trước, cũng có khả năng bị mất trắng khoản tiền đã đóng trước.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/tin-hot/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here