vũ khí mới của quân đội việt nam

vũ khí mới của quân đội việt namVới tư cách một dự án thí điểm hợp tác Israel-Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và hiện đại hóa vũ khí trang bị, nhà máy Z111 đã được xây dựng ở Thanh Hóa để sản xuất theo giấy phép súng trường tiến công Galil ACE 32 và carbine Galil ACE 31 của công ty vũ khí IWI Ltd. của Israel. Trị giá hợp đồng là 100 triệu USD.

Cần lưu ý rằng, lý do để xây dựng nhà máy là kết quả tích cực trong quá trình sử dụng thử nghiệm từ năm 2011 trong một số đơn vị quân đội Việt Nam các mẫu súng bộ binh do Israelsanr xuất như súng trường tiến công ТАR-21 Tavor, tiểu liên Uzi, súng trung liên Negev, súng phóng lựu Matador… Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, Hà Nội mua các mẫu súng này cho các đơn vị lục quân, cũng như cho các đơn vị đặc nhiệm của Hải quân đánh bộ.

Ban lãnh đạo chính trị-quân sự Việt Nam theo dõi sát sao kinh nghiệm sử dụng các máy bay không người lái Heron và Searche Mk.2 của Israel trong biên chế một phi đội của Hải quân Ấn Độ (triển khai tại căn cứ hải quân Tamil Nadu).

Cũng thu hút sự quan tâm của giới quân sự Việt Nam là tên lửa chống tăng có điều khiển Spike NLOS, cho phép tiêu diệt xe tăng-thiết giáp địch ở cự ly 25 km, tức là gấp 5 lần so với các mẫu tên lửa chống tăng có điều khiển do My, châu Âu, Nga và Trung Quốc sản xuất. Spike NLOS chỉ có một “nhược điểm” – đó là nó có trọng lượng 70 kg nên phải lắp trên phương tiện mang cơ động (ô tô, trực thăng).

Công ty IMI của Israel cũng đã cung cấp cho quân đội Việt Nam lô đầu tiên các rocket chính xác cao EXTRA và ACCULAR dùng cho các bệ phóng rocket phóng loạt cơ động LAR-160 biên chế cho Tiểu đoàn pháo-tên lửa bờ biển 685 thuộc Vùng 4 Hải quân. Quần đảo Trường Sa nằm trong phạm vi trách nhiệm của đơn vị này.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghiep/

Tagged In:

Related Post

3 Comments

  1. bố láo sa20. p3 . su24. sigma . có đéo đâu cái thì hỏng như su24 đéo bay đc còn p3 thì chưa mua. toàn tin vịt bố láo. đéo hiểu biết cái đầu b gì. sao ko tính những vũ khí đến năm 2020 vn mới mua

  2. Nhạc đã quá,

  3. ai giam thu

Leave a Reply