Việt Nam đứng đâu trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới?

0
97

Chúng ta luôn nghe thấy các báo cáo chỉ tiêu tăng trưởng GDP, bình quân đầu người của Việt Nam tăng không ngừng theo các năm. Vậy so với những nước khác, Việt Nam ta như thế nào, nước ta đang ở đâu trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới?

Việt Nam đứng đâu trên bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu
Việt Nam đứng đâu trên bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu

Việt Nam đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu?

Theo số liệu thống kê của International Monetary Fund (IMF), giá trị nền kinh tế của Việt Nam năm 2018 đã đạt mức 240 tỷ đô. So với năm 2017, nước ta đã tăng 20 tỷ đô. Con số này đã đưa Việt Nam lọt vào top 50 với vị trí thứ 49 trong bảng xếp hạng kinh tế của thế giới.

Cụ thể:

  • Xét về nợ công, đầu năm 2018, nợ công giảm xuống 61%.
  • Quy mô GDP đạt trên 5 triệu tỷ đồng.
  • Dự trữ ngoại hối tăng lên gần 64 tỷ USD.
  • Tỷ giá ổn định, lạm phát thấp.
  • Cả nước có thêm 127.000 doanh nghiệp thành lập mới vào năm 2017. Riêng quý 1 năm 2018, có 49.000 doanh nghiệp ra đời.
  • Việc làm người dân được cải thiện. Tỷ lệ thất nghiệp giảm dần.

Xem thêm thông tin mua căn hộ giá rẻ quận bình chánh nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm căn hộ Bình Chánh để đầu tư hoặc an cư, thì hãy tham khảo ngay 10 căn hộ được tổng hợp tại MeeyLand nhé!

Tiềm năng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới

Qua các con số thống kê có thể thấy tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian qua có sự phát triển không hề nhỏ. Và tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Dựa trên kết quả nghiên cứu “Thế giới năm 2050” – một dự báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế, chỉ số GDP của 32 nền kinh tế lớn nhất, PricewaterCoopers (PwC) đã đưa ra nhận định về vị trí của nền kinh tế Việt. Cụ thể, Việt Nam sẽ lọt vào danh sách này với vị trí thứ 32.

Tiềm năng phát triển của Việt Nam sẽ còn tăng hơn nữa
Tiềm năng phát triển của Việt Nam sẽ còn tăng hơn nữa

Các chuyên gia nhận định rằng sẽ có sự chuyển dịch lớn kinh tế từ các nước đã phát triển sang nước có nền kinh tế mới nổi. Do đó, bảng xếp hạng kinh tế thế giới dựa trên GDP cũng có sự thay đổi đáng kể.

PwC chỉ ra rằng Việt Nam sẽ là nước có tốc độ tăng trưởng nhanh, đạt mức 5%/năm. Và nếu như vậy, vị trí của nước ta sẽ tăng vượt bậc lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://trungtamxetai.com.vn/

Như vậy, qua các chia sẻ của meeyland.com, bạn đọc đã biết được vị trí hiện tại của nền kinh tế Việt trên trường quốc tế. Một sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tích cực hơn nữa, Việt Nam còn cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here