Truyền hình VOA 19/2/20: Dân Vĩnh Phúc mong sớm kết thúc đợt cách ly

31
38#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Dân Vĩnh Phúc mong sớm kết thúc đợt cách ly. Chuyên gia: Mỹ bỏ VN khỏi danh sách các nước đang phát triển là ‘bất công’. HRW kêu gọi EU áp lực Việt Nam cải thiện nhân quyền.

Tin thế giới: TQ báo cáo 72.528 ca nhiễm COVID 19. Giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona. Cuộc sống tù túng của các gia đình Vũ Hán giữa mùa dịch corona. Tổng thư ký LHQ kêu gọi thế giới sẵn sàng vì rủi ro từ COVID-19 rất lớn. Hàn Quốc đưa chuyên cơ Tổng thống giải cứu công dân kẹt tại Nhật vì corona. Dùng trí tuệ nhân tạo theo dõi dịch bệnh.

Phóng sự: Xếp hàng mua khẩu trang ở Sài Gòn. Các trung tâm thương mại ế ẩm vì corona. Lễ Tình nhân cho người già neo đơn ở Mỹ. Mặc nguy cơ ung thư, nhai trầu vẫn phổ biến ở Myanmar.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi đang bị cách ly hoàn toàn vì dịch Covid-19, ai cũng mong sớm được thoát khỏi thời gian này, giữa lúc các giới chức địa phương đang tìm cách thống kê danh sách gần 200 người dân đã rời khỏi địa bàn trước khi xã này bị cô lập với bên ngoài.

Việc Washington mới đây đưa Việt Nam khỏi danh sách của Mỹ về các nước đang phát triển là một quyết định không công bằng và bất lợi, một chuyên gia nói với VOA. Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), hôm 10/2, cắt ngắn danh sách riêng của Mỹ về các nước đang phát triển và kém phát triển nhất, hạ thấp mức chuẩn để kích hoạt điều tra về việc các nước có làm hại các ngành công nghiệp Mỹ bằng cách xuất khẩu hàng được trợ giá hay không.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) ngày 18/02 kêu gọi Liên hiệp châu Âu gây sức ép để Việt Nam chấm dứt đàn áp nhân quyền một cách có hệ thống và phóng thích các tù nhân chính trị đang bị giam cầm.

Trung Quốc báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới 72.528 ca nhiễm COVID-19 , trong đó có 1.850 trường hợp tử vong, theo tuyên bố của Tổng Giám đốc WHO hôm 18/02.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin, Liu Zhiming, giám đốc một bệnh viện được chỉ định điều trị bệnh nhân nhiễm virus, qua đời hôm 18/2. Đây là người thứ 7 trong đội ngũ nhân sự y tế Trung Quốc trở thành nạn nhân của loại virus chết người này.

Các nhà chức trách tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại trong những tuần gần đây tại Vũ Hán, khi Trung Quốc cố gắng kiểm soát đợt bùng phát virus corona, vốn đã giết chết gần 1,900 người và khiến hơn 70,000 người nhiễm bệnh.

Tổng thư ký LHQ ngày 18/02 cho biết đợt bùng phát virus xuất phát từ Trung Quốc không nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng vẫn là một “tình huống rất nguy hiểm”.

Máy bay của Tổng thống Hàn Quốc ngày 18/2 bay thẳng sang Nhật để di tản công dân Hàn trên chiếc tàu du lịch đang bị cách ly do virus corona.
 
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được các cơ quan y tế trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi để theo dõi các dịch bệnh mới nổi. Tuy nhiên chính trí thông minh của con người – đặc biệt là một mạng lưới các chuyên gia sàng lọc tin tức địa phương và phương tiện truyền thông xã hội – đóng vai trò lớn hơn trong việc cảnh báo thế giới về sự bùng phát virus ở Trung Quốc trong những ngày cuối năm 2019.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/bat-dong-san/

31 COMMENTS

 1. Viruss 3/// sủa suốt ngày. Bọn kí sinh trùng sống kí gửi bằng đồng đô la hãy câm mõm

 2. Viruss 3/// sủa suốt ngày. Bọn kí sinh trùng sống kí gửi bằng đồng đô la hãy câm mõm

 3. Viruss 3/// sủa suốt ngày. Bọn kí sinh trùng sống kí gửi bằng đồng đô la hãy câm mõm

 4. Viruss 3/// sủa suốt ngày. Bọn kí sinh trùng sống kí gửi bằng đồng đô la hãy câm mõm

 5. Nhật, hàn, đài loan, sing đều không có khẩu trang để mua sao không thấy thằng nào có ý kiến gì nhỉ?

 6. Bọn Cộng Sản VN đã và đang gồm hết hơn 500 tấn khẩu trang dâng hiến cho Thiên Triều Tàu Cộng
  Còn con dân mình sống chết không thảnh vấn đề

 7. Những con chó Việt kiều ngáo đá, khố rách áo ôm, vô tổ quốc luôn hại Dân hại nước đòi dân chủ nhưng chúng nó chả biết dân chủ là gì!

 8. Xin thưa trong Sơn lôi không hề ảm đạm nhé . Chỉ không ra xã thôi mọi hoạt động bên trong hoàn toàn bình thường

 9. VIỆT NAM KHÔNG CÓ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ CHỈ CÓ TÙ NHÂN VI PHẠM LUẬT PHÁP NHÀ NƯỚC VN

 10. hôm nay tổ chức chó điên lại lên tiếng à muộn rồi xưa rồi diễm ơi thối hoắc hơn 40 năm lc

 11. Khẩu trang bị nhà nước xuất khẩu sang Trung Quốc 36 tấn , nghe vậy không biết có phải không nửa?

 12. TV nên dạy cách tự làm khẩu trang từ áo thun của Cậu thành niên dạy trên YouTube. Hay cách dùng khăn giấy gấp như kiểu gấp cái quạt và may2 cọng thun là xong.

 13. Người dân Việt Nam ơi , Đẳng Nhà nước ta đem khẩu trang tặng cho đàn anh Trung Cộng hết rồi…

 14. Đảng Cộng sản Việt Nam Quang Vinh muôn năm 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 15. Yêu cầu VN sớm thả số người nhiễm Coronavirus . Thứ nhất.là không tốn tiền ăn hàng ngày . thứ hai là Virus có cơ hội lây lan cho nhiều người giống mình .. đông zậy mới vui .
  😅

 16. Khẩu trang đầy đường phố phát ko mất tiền. Bọn chó VOA sủa đểu

 17. Dkkm t ns thật cho lũ phản động chúng m biết nhá VN đâu cần cái hiệp định này của EU éo đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here