Trump thúc đẩy bỏ luật ‘sinh ra ở Mỹ có quốc tịch Mỹ’ (VOA)

1
32#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy mạnh chiến dịch vận động chấm dứt quyền hiến định được có quốc tịch Mỹ khi chào đời trên đất Mỹ trong lúc hàng ngàn di dân đang từ từ tiến tới biên giới phía Nam của Hoa Kỳ.

Phát biểu tại cuộc tập họp ngày 31/10 ở Florida trước khi bầu cử giữa kỳ diễn ra vào tuần tới, ông Trump tìm cách gầy dựng sự ủng hộ đối với đề xuất chấm dứt chuyện sinh ra ở Mỹ thì có quốc tịch Mỹ.

((Tổng thống Donald Trump))

“Dù có mặt trên lãnh thổ của chúng ta chỉ vài giây, mỗi năm hàng trăm trẻ em di dân bất hợp pháp được tự động có quốc tịch Mỹ vì chính sách điên khùng này, và chúng ngay lập tức có quyền được hưởng mọi ưu đãi và quyền lợi của một người có quốc tịch Mỹ tốn kém hàng tỷ đô la một năm.”

Tổng thống Trump loan báo sẽ gửi tới 15 ngàn quân tới biên giới với Mexico để chặn làn sóng di dân từ Trung Mỹ vượt biên giới vào Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Ông Trump xem làn sóng di dân này là hiểm họa của nước Mỹ tuy nhiên nhiều người trong số đó đã bày tỏ mong muốn tới Mỹ chỉ vì lánh nạn bạo lực và mưu tìm các cơ hội trong cuộc sống mà họ không có được tại quê nhà.

Nguồn:https://trungtamxetai.com.vn/

1 COMMENT

  1. Tốt ngăn bọn giàu ăn tiền xương máu của người khác rồi qua mĩ sinh con để sau này nó rước mình đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here