Trump kí tuyên bố cấm nhập cảnh bất hợp pháp (VOA)

2
21#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/11 loan báo đã kí một tuyên bố về di trú, một sắc lệnh mà trên thực tế sẽ cấm không cho những di dân vượt biên giới Mỹ-Mexico bất hợp pháp được phép xin tầm trú tị nạn tại Mỹ.

Chính quyền Trump công bố những quy định mới hôm 8/11 để hạn chế nghiêm ngặt những yêu cầu xin tầm trú của những di dân băng qua biên giới phía nam của Mỹ bất hợp pháp. Những người này phải vào Mỹ tại các cửa khẩu nhập cảnh, ông Trump nói trước khi rời đi Paris.

Kế hoạch này, viện dẫn cùng thẩm quyền mà ông Trump đã sử dụng để biện minh cho lệnh cấm du hành của ông đối với công dân của một số quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, có thể sẽ nhanh chóng bị kiện tụng ra tòa.

Chính quyền Trump đã thua trong một vụ tranh tụng tại tòa án hôm 8/11, khi một tòa án phúc thẩm liên bang ở California phán quyết rằng chính quyền Trump phải tiếp tục một chương trình được khởi động dưới thời Tổng thống Barack Obama bảo vệ hàng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp được đưa vào Mỹ khi còn nhỏ.

Ông Trump nói chính quyền sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ về phán quyết của tòa phúc thẩm ở California về chương trình DACA tức trì hoãn hành động đối với những di dân tới Mỹ bất hợp pháp từ nhỏ.

U.S. President Donald Trump said on Friday (November 9) he has signed an immigration proclamation, an order that would help effectively ban migrants who cross the U.S. border with Mexico illegally from qualifying for asylum.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/luat/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here