TP.HCM tổ chức lại điểm đón taxi thế nào để không lãng phí?

0
41

Gần 2 năm ra mắt, 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 đang “chết yểu”, bị bỏ hoang, lãng phí… 

Keyword đầu tiên có dấu
Điểm đón taxi cố định gần Bệnh viện Nhi Đồng 2 bị phá hỏng

Trụ điểm đón taxi bỏ hoang, bị đập phá

2 năm trước, thiết lập các điểm đón taxi, TP.HCM đã cho xây dựng các trụ bê tông kiên cố, được sơn màu vàng trên lề đường. Trên trụ có ghi chữ “Taxi” và hình chiếc ô tô để mọi người biết khi cần đón xe. Thế nhưng các trụ này hiện bị bỏ hoang, đập phá, xuống cấp mà không ai quan tâm.

Sáng 22/2, ghi nhận của PV tại 5 trụ điểm đón taxi ở quận 1, các trụ bị bỏ hoang, mốc meo; có trụ còn bị đập phá, hỏng hóc. Tài xế thờ ơ khi đi qua những điểm đón taxi trên và người dân cũng chẳng ngó ngàng đến. Những trụ điểm này không còn tác dụng đón, trả khách và trở thành điểm dán tờ rơi, quảng cáo.

Tháng 8/2018, TP.HCM thí điểm 5 vị trí đón taxi trên địa bàn phường Bến Nghé và Bến Thành (Q.1) gồm: Trước số 16 Alexandre De Rhodes, trước cổng chính Bệnh viện Nhi Đồng 2, trước số 29 Lý Tự Trọng, trước số 3 Hàn Thuyên, khu vực đối diện số 139 Nguyễn Du (trước cổng phụ Câu lạc bộ Văn hóa – Thể dục thể thao Nguyễn Du). Mục đích của đề án là thí điểm khắc phục tình trạng bất cập hiện nay như thiếu bến bãi cố định, tài xế đón trả khách không đảm bảo theo nhu cầu, taxi dừng, đỗ tràn lan, tranh giành khách, không tuân thủ quy định.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here