Tổng quan về CTC3

0
26GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG III
Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III là trường công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường đạt chuẩn kiểm định về chất lượng dạy nghề ở cấp độ cao nhất – cấp độ 3
Trường được chọn là 1 trong 45 trường công lập (trên tổng số 974 trường Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc) để tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 các nghề trọng điểm sau:
Đạt cấp độ quốc tế nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại
Đạt cấp độ khu vực Asean nghề: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
Đạt cấp độ quốc gia nghề: Xây dựng cầu đường bộ, Kế toán doanh nghiệp, Hàn, Quản trị mạng máy tính và Thiết kế trang Web.
Thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 2,5 năm và Hệ trung cấp là từ 1 đến 2 năm tùy ngành nghề.
Hoạt động của Trường: Là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động theo Điều lệ của Trường Cao đẳng và các qui định của giáo dục nghề nghiệp.
Trường được thành lập từ năm 1976, trải qua 43 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường đã trở thành một địa điểm đào tạo có chất lượng và uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khu công nghiệp, khu chế xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Nhà trường được nhà nước lựa chọn để đầu tư trọng điểm do đó có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng cao, phù hợp với hệ thống máy móc thiết bị ngoài thực tiễn. Hơn nữa, hoạt động đào tạo của nhà trường luôn gắn liền với doanh nghiệp một cách mật thiết. Trong những năm qua, nhà trường đã liên kết được với hơn 300 doanh nghiệp để học sinh – sinh viên có điều kiện học các môđun tại doanh nghiệp cũng như thực tập tốt nghiệp. Trung bình mỗi học sinh – sinh viên xuống doanh nghiệp học tập và thực tập từ 6 – 8 tháng. Do đó, khả năng tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề, tác phong công nghiệp, quy trình làm việc của học sinh – sinh viên rất tốt, ra trường thích nghi ngay được với doanh nghiệp.
Chương trình đào tạo và các môn học luôn được rà soát, chỉnh sửa, bổ sung hàng năm thay đổi kịp thời so với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế và đòi hỏi của thị trường lao động. Tiền thân là trường cao đẳng GTVT Trung ương III là trường nghề, do đó luôn chú trọng về tay nghề cho học sinh – sinh viên. Do đó, thời lượng chương trình đào tạo được phân bổ là 70% thực hành và 30% lý thuyết. Ngoài kiến thức về nghề nghiệp định hướng và tầm nhìn, yêu cầu về tay nghề vững vàng của mỗi học sinh – sinh viên ra trường là bắt buộc.
Đặc biệt hơn nữa, trong nhiều năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn luôn xác định nguồn lực phát triển nhà trường, nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo chính là đội ngũ nhà giáo. Không ngừng nâng cao, phát triển đội ngũ nhà giáo là nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm, xuyên suốt trong nhiều năm qua. Nhà trường có nhiều chính sách, cơ chế thuận lợi, khuyến khích để phát triển đội ngũ nhà giáo. Do đó, Với đội ngũ hơn 100 nhà giáo hiện nay, có hơn 60% có bằng thạc sĩ chuyên ngành. Hàng năm, đội ngũ nhà giáo luôn được khuyến khích đầu tư học tập nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp sư phạm theo phương châm Lấy học trò làm trung tâm, tích cực hóa người học, người thầy là người gợi mở, truyền cảm hứng và đam mê nghề nghiệp cho học trò.
Những thành tích của Nhà giáo và HSSV Nhà trường trong năm 2018
– Tháng 7/2018, Nhà trường cử 04 Nhà giáo tham gia hội giảng nhà giáo GDNN cấp thành phố, kết quả: 04 Nhà giáo đều được công nhận Nhà giáo giỏi cấp thành phố, trong đó: 01 Nhà giáo đạt giải nhì; 01 Nhà giáo đạt giải 3
– Tháng 9/2018, trường có 02 Nhà giáo được Sở Lao động TB&XH chọn tham gia hội giảng nhà giáo GDNN cấp toàn quốc. Kết quả: Các nhà giáo tham gia hội giảng đều có giải, trong đó: 01 Nhà giáo đạt giải ba; 01 Nhà giáo đạt giải khuyến khích
– Về Hội thi tay nghề học sinh giỏi cấp thành phố năm 2018: Trường cử 06 HS-SV tham dự với các nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí do Sở Lao động TB&XH Tp.HCM tổ chức từ ngày 28/3 đến 02/4/2018. Kết quả: 06 HS-SV tham dự đều có giải, trong đó: 01 giải nhì, 03 giải ba, 02 giải khuyến khích.
– Tháng 5/2018, trường có 02 sinh viên được sở Lao động TB&XH chọn tham gia Hội thi tay nghề giỏi cấp Quốc gia. Kết quả: 01 Sinh viên nghề Điện lạnh đạt giải ba, 01 Sinh viên nghề ĐCN đạt giải khuyến khích.
Tóm lại, với các thế mạnh như trên Nhà trường luôn tự hào học sinh – sinh viên ra trường có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, do đó trong nhiều năm qua, Nhà trường luôn đưa ra cam kết học sinh – sinh viên ra trường có việc làm đúng và phù hợp với chuyên ngành. Sự hài lòng của người học, sự hài lòng của doanh nghiệp, của thị trường lao động chính là sứ mạng của nhà trường.
Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/van-tai/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here