Thơm lừng với chè đậu xanh mẹ nấu | Green beans sweet gruel

Thơm lừng với chè đậu xanh mẹ nấu | Green beans sweet gruel



How to make green beans sweet gruel
Nhân một ngày nắng nóng hái dừa giải nhiệt, mẹ tớ đã làm món chè đậu xanh. Vị ngọt thanh của đường phèn, giòn giòn của đậu phộng, ngây ngấy mùi dừa hòa quyện với đậu xanh, thật tuyệt vời phải hem nào.
Chè cũng là món ăn đường phố khá phổ biến ở Việt Nam, đi đường nắng nóng, tạt vào quán làm ly chè đậu xanh đá là quên đi cái khát cái nắng ngay thôi.
Mình làm hơi vội nên khâu tách vỏ đậu chưa được như ý lắm, tốt nhất sau khi cà vỏ thì ngâm đậu xanh vào nước ấm cho nở ra và nhanh tróc vỏ. Đậu xanh có thể nấu chè nguyên vỏ cũng được nhé, vỏ đậu có tác dụng giải độc và giải nhiệt. Nhà mình có thành viên không ăn được vỏ nên phải bỏ bớt vỏ đi.
Đậu xanh có nhiều cách nấu chè, có thể nấu với bột báng, hạt sen, nha đam, phổ tai…ăn với đá hoặc ăn nóng đều được nhé. Giống như cách mình làm ở trên, mà đãi sạch vỏ và quấy nhuyễn hơn chút nữa thì ra món chè đậu xanh đánh.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/bat-dong-san/

Tagged In: