Sharp của Nhật bản sẽ xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ tại Việt Nam

0
60

Công ty điện tử Nhật bản Sharp đã ký một thỏa thuận với CTCP điện gia lai Việt Nam để xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời lớn 48MW tại tỉnh Thừa Thiên Huế trên bờ biển Trung tâm của Việt Nam.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Chính phủ Việt Nam đã xây dựng một kế hoạch nâng cao năng lực phát điện năng lượng mặt trời trong nước đến 12.000 MW vào năm 2030 và Sharp thấy nhà máy mới như một cơ hội để thực hiện thêm xâm nhập trong xây dựng nhà máy điện mặt trời trên khắp đất nước, trong khi đóng góp cho sự lây lan của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Nhà máy sẽ được xây dựng ngay lập tức và dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 2018. Theo cấu hình hiện tại, nhà máy dự kiến để tạo ra đủ năng lượng cho 32.600 hộ gia đình trung bình.

Nhà máy năng lượng mặt trời mới sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 20, 00 tấn/năm so với các loại cây điện bắn than, đóng vai trò then chốt trong chuỗi năng lượng của Việt Nam.

Năng lượng mặt trời hiện chỉ chiếm 0,01 phần trăm tổng sản lượng điện của đất nước, nhưng chính phủ có kế hoạch tăng tỷ lệ 3,3% của 2030 và đến 20% bởi 2050.

Sự đầu tư của Sharp đến vào thời gian khi chính phủ Việt Nam kêu gọi đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời và gió sau khi kế hoạch xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân đã bị tháo dỡ vào tháng 2016.

Việt Nam phụ thuộc phần lớn vào các nhà máy thủy điện và nhiệt năng cho nhu cầu điện, nhưng các dự án thường rút ra những lời chỉ trích từ các cộng đồng địa phương và quốc tế do lo ngại về môi trường. Nước này có kế hoạch sản xuất 10,7% điện thông qua năng lượng tái tạo bởi 2030, chủ yếu thông qua năng lượng mặt trời và gió và đang tích cực tìm kiếm đầu tư vào năng lượng tái tạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here