Sắp có phà biển, Vũng Tàu đi Cần Giờ chỉ mất 30 phút thay vì 5 tiếng

0
36

TP HCM sẽ triển khai nhiều dự án vận tải đường sông để giảm áp lực cho đường bộ hiện đang quá tải.

Keyword đầu tiên có dấu
Tháng 4/2020, TP HCM sẽ khai thác tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu

Năm 2020, TP HCM sẽ triển khai nhiều dự án vận tải đường sông. Điều này không chỉ phục vụ cho du lịch mà góp phần phát triển giao thông thủy, giảm áp lực cho đường bộ hiện đang quá tải.

Mở mới 2 tuyến đường thủy ngay trong tháng 4

Những ngày này, các đơn vị chức năng huyện Cần Giờ đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn tại khu vực bến phà Cần Giờ để chuẩn bị đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường thủy từ Cần Giờ đi Vũng Tàu. Dự kiến tuyến đường thuỷ có cự ly 15km này sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 4 tới.

Điểm khác là phà này có thể chở cả ô tô. Người dân thành phố có thể lái xe xuống Cần Giờ chơi, sau đó đưa xe lên phà để qua Vũng Tàu chỉ mất 30 phút thay vì phải chạy ngược lại bằng đường bộ mất ít nhất 5 tiếng. Mỗi chuyến phà có sức chở hơn 250 hành khách, 100 xe máy và 15 xe ô tô/xe tải.

Trước đây, người dân và du khách đi từ TP Vũng Tàu đến Cần Giờ bằng ôtô phải mất khoảng 5 tiếng thì nay chỉ mất khoảng 30 phút qua phà biển Cần Giờ.

Trong khi đó, người dân từ các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang muốn ra Vũng Tàu có thể đến huyện Cần Giuộc (Long An) qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40km, thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất. Sau đó, tiếp tục đi phà biển khoảng 30 phút để đến TP Vũng Tàu.

Tổng thời gian hành trình từ Cần Giuộc đến TP Vũng Tàu cũng chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn hơn 2 giờ so với đi bằng đường bộ (qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây).

Lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết rất ủng hộ dự án này. Hiện bến Tắc Xuất đã có sẵn, chỉ cần sửa sang lối đi để cho ô tô đi xuống phà thuận tiện là có thể đưa vào khai thác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here