QUACERT chủ trì Đô thị Thông minh (Smart City) khu vực APEC – VTV1

0
36Hội thảo “Chia sẻ Thực hành tốt áp dụng tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp trong phát triển mô hình Đô thị Thông minh (Smart City) khu vực APEC”
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện diễn ra bên lề Cuộc họp Quan chức Cao cấp APEC/SOM 3 tại Việt Nam, ngày 18/08/2017,Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Hội thảo APEC về “Chia sẻ Thực hành tốt (Best Practices) áp dụng tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp trong phát triển mô hình Smart City khu vực APEC” tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 1 trong 2 dự án ( cùng với Dự án của Hoa Kỳ) được APEC/SCSC 1 chấp nhận để tổ chức hội thảo tại APEC/SOM3/SCSC 2.
Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Ủy viên Trung ương Đảng- Thứ trưởng Bộ Công an, Tiến sỹ Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, và hơn 80 đại biểu là các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia đến từ các nền kinh tế thànhviên APEC như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam,… với 11 bài tham luận về kinh nghiệm xây dựng, định hướng phát triển và một số vấn đề khác liên quan đến xây dựng Đô thị Thông minh.
Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã tham gia trao đổi, chia sẻ thông tin, cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển Đô thị Thông minh trong khu vực APEC. Ông Etienne Cailleau- Thư ký Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn ISO TC 268 và ông Fumio Ueno- Chủ tịch Tiểu ban tiêu chuẩn IEC/SyC Smart Cities đã đại diện các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn như ISO, IEC cập nhật tình hình xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về Đô thị Thông minh. Hội thảo cũng là cơ hội tốt để các nền kinh tế phát triển cao như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm với các nền kinh tế khác trong khu vực APEC.
Về phía Việt Nam, phát biểu tại Hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã có những chia sẻ hữu ích về lĩnh vực An ninh đối với Đô thị Thông minh. Đại diện Trung tâm QUACERT, ông Phạm Lê Cường – Giám đốc Trung tâm, đã có bài tham luận về Hoạt động Tiêu chuẩn của Việt Nam đối với các lĩnh vực thuộc dự án xây dựng Đô thị Thông minh. Ngoài ra, một số chuyên gia đến từ các Tập đoàn lớn đi đầu trong lĩnh vực này như ông Lê Quốc Hữu- Chuyên gia chính Phụ trách Kiến trúc Thành phố thông minh, Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Đình Nam- Tổng giám đốc VP9.vn cũng đã có những bài tham luận được các thành viên tham dự đánh giá cao.
Kết quả hội thảo là bước khởi đầu để các nước thành viên APEC xây dựng kế hoạch phát triển Đô thị Thông minh một cách rộng rãi, đưa các ứng dụng hiện đại được các chuyên gia và doanh nghiệp nghiên cứu vào thực tiễn, định hướng và cam kết đảm bảo sự tham gia hiệu quả của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp trong việc xây dựng mô hình Đô thị Thông minh trong tương lai.
Tin bài:

Kênh Youtube Chính Thức Của Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT
Wensite:

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here