Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn sẵn sàng vận hành thương mại

1
35Với tổng mức đầu tư lên đến 9 tỷ USD, dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn được xem là gã khổng lồ lọc dầu của khu vực ASEAN cả về quy mô, công suất, trình độ công nghệ và khối lượng công việc phải thực hiện. Trong bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn, các bên liên doanh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhiều châu lục khác nhau đã phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm và cùng nhau nỗ lực thực hiện mục tiêu, đến thời điểm này, dự án đã sẵn sàng khởi động.

Sự kiện nhà máy sẵn sàng khởi động, bắt đầu tiếp nhận dầu thô để xử lý là một dấu mốc đặc biệt quan trọng đối với Liên doanh dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn, Chính phủ Việt Nam và tỉnh Thanh Hoá. Các tiêu chuẩn an toàn và an ninh đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp cho hoạt động thương mại của nhà máy được suôn sẻ, ổn định và hiệu quả. Sản phẩm thương mại đầu tiên của nhà máy dự kiến sẽ xuất xưởng vào đầu tháng 5 năm 2018.

Phấn khởi chúc mừng Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn chính thức hoàn thành đảm bảo an toàn, chất lượng và sẵn sàng hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều khẳng định: Sự kiện này thực sự là tin vui đối với Liên doanh, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và tỉnh Thanh Hoá. Các đồng chí chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các bên liên doanh, các đối tác trong và ngoài nước; lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư, người lao động và tổng thầu, các đơn vị thi công đã đóng góp quan trọng vào thành công của dự án. Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đảm bảo tiếp tục thực hiện tốt các cam kết để nhà máy khởi động thành công và vận hành thương mại ổn định, hiệu quả. Với công suất 10 triệu tấn dầu thô một năm, Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn đáp ứng được 40% nhu cầu xăng, dầu trong nước đem lại lợi ích thiết thực cho các bên, đặc biệt là việc hiện thực hoá mục tiêu chiến lược của Chính phủ trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy kinh tế – xã hội của Thanh Hoá và cả nước phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá: Khi nhà máy đi vào hoạt động ổn định, sẽ đóng góp khoảng 8 điểm phần trăm vào tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hoá; tạo động lực, sức lan tỏa trong thu hút đầu tư công nghiệp – dịch vụ nhất là công nghiệp phụ trợ sau lọc hóa dầu của tỉnh, thúc đẩy sự hình thành và phát triển đô thị Nghi Sơn và giúp Thanh Hoá có thể thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020.

Thanh Hoá cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, làm tốt tất cả nhiệm vụ được giao để nhà máy vận hành thương mại an toàn, ổn định, chất lượng và hiệu quả.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các bên liên quan, tổng thầu EPC đã ký kết và trao chứng nhận sẵn sàng khởi động Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn cho chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Tại sự kiện quan trọng này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng liên doanh và cùng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho 5 tập thể và 10 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong quá trình xây dựng thành công Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn, mở ra bước tiến mới cho dự án và cơ hội phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Thanh Hoá./.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghiep/

1 COMMENT

 1. Chào mọi người.
  Em giới thiệu đến mọi người bộ lọc Eaton ứng dụng cho sản xuất dầu ăn, thực phẩm..
  Với nhiều kích cỡ lọc khác nhau, Filter Housing có nhiều ứng dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô, lọc hóa chất, làm sạch kim loại, lọc nước, xử lí nước thải, nước công nghiệp, công nghiệp giấy và bột giấy, thực phẩm, dược phẩm, hóa dầu….
  Mọi người có nhu cầu liên hệ em nhé!
  Đại diện phân phối dòng máy lọc EATON tại Việt Nam
  CÔNG TY TNHH XNK LIÊN Á CHÂU Địa chỉ: 141 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
  Điện thoại: (+84-028) 626-55-198/298 – DĐ: 091 2389 882
  Fax: (+84-028) 6265-519
  http://lacimex.com/collections/tui-loc-eaton-1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here