Nhà máy Formosa Việt Nam đủ điều kiện chạy thử

Nhà máy Formosa Việt Nam đủ điều kiện chạy thửTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà máy thép của tập đoàn Formosa Plastics ở Việt Nam đã đáp ứng các điều kiện của Bộ Tài nguyên và Môi trường để bắt đầu chạy thử, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin như vậy hôm 5/4, một năm sau vụ xả chất thải độc hại từ nhà máy gây ra thảm họa môi trường tồi tệ nhất của đất nước.

Đài truyền hình VTV của nước Việt Nam cho biết bộ đã công bố kết luận sau khi dành 3 ngày kiểm tra nhà máy của tập đoàn Đài Loan. Mặc dù vậy, nhà máy vẫn sẽ cần được chính phủ cho phép trước khi họ có thể tiến hành chạy thử chiếc lò đứng đầu tiên.

Một năm trước, nhà máy thép Hà Tĩnh trị giá 11 tỷ đôla Mỹ để xảy ra sự cố xả chất thải độc hại gây ô nhiễm bờ biển dài hơn 200 km, tàn phá nhiều loài sống dưới biển cũng như các nền kinh tế địa phương phụ thuộc vào đánh cá và du lịch.

Sự phục hồi ở vùng ven biển diễn ra chậm chạp và nhiều cộng đồng vẫn tức giận về vụ xả thải cũng như nhịp độ hành động để khắc phục các vấn đề.

VTV dẫn lại thông tin của bộ cho biết rằng Formosa đã giải quyết 52 trong tổng số 53 vi phạm được xác định trong cuộc điều tra chính thức về sự cố xả thải.

Vi phạm còn lại là việc nhà máy sử dụng hệ thống luyện cốc ‘ướt’, tạo ra nhiều chất thải hơn các hệ thống luyện cốc ‘khô’ hiện đại hơn và không sử dụng nước để làm mát, nhưng có chi phí cao hơn.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghiep/

Tagged In:

Related Post

4 Comments

  1. het me ca rui

  2. vấn đề chạy vẫn là tiền. tiền nhiều thì chạy đã chạy k còn cá mà chết nữa

  3. ai ma tin dang cong san dua tin la nhung nguoi co van de cai dau quay quay

  4. chính phủ cho phép . nhưng toàn dân không cho phép có được không???????????????

Leave a Reply