Nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành có thể phải nhận hình phạt 'Tử hình'

Nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành có thể phải nhận hình phạt 'Tử hình'Ngày 7/12, phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ “Tham ô tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bến Thành (Agribank Bến Thành) bước vào ngày xét hỏi thứ hai.
Trong ngày đầu của phiên tòa (5/12), Viện kiểm sát công bố cáo trạng của vụ án.
Theo đó, năm 2008, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành đã dùng tên của 8 cá nhân rồi chỉ đạo nhân viên cấp dưới lập khống các hồ sơ vay tiền, vàng của ngân hàng, duyệt cho vay vàng (tương đương hơn 47 tỷ đồng).
Bà Oanh dùng vàng trong số này mua căn nhà trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM), rồi dùng chính căn nhà này cho Agribank thuê lại làm phòng giao dịch để thu lợi bất chính 5,6 tỷ đồng tiền cho thuê căn nhà.
Tính đến 20/11/2012, bà Oanh còn nợ hơn 44,4 tỷ đồng cả gốc và lãi (trong đó, tiền gốc là hơn 31 tỷ đồng). Ngoài ra, bà Oanh còn ký duyệt cho vay 13 tỷ không có tài sản đảm bảo và không có khả năng trả nợ.
Thông qua một số pháp nhân, bà Oanh đã ký cho vay vàng nhưng thực tế bà Oanh lấy vàng và đưa lại tiền để hưởng chênh lệch, bà Oanh hưởng 24 tỷ đồng.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/tai-chinh/

Tagged In: