Người Việt giúp người Việt nhập tịch Mỹ

8
35Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thi đậu quốc tịch Hoa Kỳ có thể nói là một việc làm khó khăn đối với những người Việt lớn tuổi hiện đang sinh sống tại Mỹ, đặc biệt đối với những người không thông thạo tiếng Anh. Vì thế, cứ tới thứ 7 hàng tuần, một lớp học miễn phí giúp đỡ những người cao niên trong cộng đồng có được những kiến thức và trình độ cơ bản để thi đậu quốc tịch Mỹ từ nhiều năm nay vẫn diễn ra đều đặn tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Tới với lớp học này, các học viên không chỉ có được cảm giác tự tin, gần gũi, dễ tiếp thu mà còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ chính những người đã ‘tốt nghiệp’ từ đây trở về chia sẻ.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh, Học viên lớp luyện thi quốc tịch tại Virginia nói:
Những người tình nguyện viên thì người ta đã thi đậu rồi. Người ta có những kinh nghiệm trong khi chúng tôi học toàn là những người lớn tuổi không thôi vì thế chúng tôi rất dễ học. Chứ nếu đến những lớp của Mỹ, người ta nói tôi không hiểu được. Vì thế tôi cũng rất cám ơn thầy cô đã hướng dẫn cho tôi từ lúc tôi không biết gì cho đến hôm nay tôi đã thuộc bài và học tôi cũng rất là hiểu.
Ông Huỳnh Hữu Phước, Cựu học viên lớp luyện thi quốc tịch tại Virginia cho biết:
Chương trình học cho người lớn tuổi rất là hiệu quả bởi thầy cô chỉ cho mình từng ngõ ngách, từng ly từng tí một để mình có thể thu thập được những kiến thức chính về tài liệu thi quốc tịch. Sau thời gian học 3 đến 4 năm, tôi đã thi được quốc tịch Hoa Kỳ.
Trung tâm Lạc Hồng từ 25 năm nay đã tổ chức các lớp học luyện thi quốc tịch miễn phí cho cộng đồng người gốc Việt tại khu vực Virginia, Maryland và thủ đô Washington DC. Qua một phần tư thế kỷ hoạt động, các lớp học này đã giúp cho rất nhiều người gốc Việt thi đậu kỳ thi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng giúp đỡ miễn phí cho những người cao niên, những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng khi làm thủ tục thi quốc tịch và hoàn tất các loại hồ sơ khác nhau liên quan đến an sinh xã hội tại Hoa Kỳ.
Cô Mai Lưu, Giảng viên lớp luyện thi quốc tịch tại Virginia nói:
Cái kinh nghiệm quan trọng nhất trong các lớp luyện thi quốc tịch là mình phải khuyến khích họ học thuộc lòng những câu hỏi và những từ ngữ căn bản chính của tiếng Anh chẳng hạn như những lời xã giao hoặc lý lịch của mình mình cũng phải học thuộc lòng. Vì thế trong lớp mình khuyến khích họ phải viết ra từng câu hỏi và cả câu trả lời thì họ sẽ nhập tâm hơn. Về vấn đề kết quả thì trong lớp mình thì 99% là thi đậu, chỉ 1% những người không muốn thi nữa thì mới không đậu mà thôi.
Chỉ khi đến tận nơi và chứng kiến những học viên học tập ra sao ở đây, người ta mới hiểu được rằng những lớp học như thế này là rất cần thiết và quan trọng cho những người lớn tuổi với vốn tiếng Anh ít ỏi. Tận dụng phòng học của trường tiểu học trong những ngày cuối tuần, những lớp học như thế này gần như không cần tới kinh phí, mọi hoạt động đều được dựa trên tình cảm và sự nhiệt tâm của những giảng viên, tình nguyện viên và cả học viên ở đây. Và điều thật sự đáng quý là lòng nhiệt tâm ấy đã được duy trì trong suốt 25 năm qua.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/luat/

8 COMMENTS

  1. Muon lam nguoi my ma khong biet tieng my ????? Sao ky vay ? Nguoi my khong muon dong tnue cho bon nguoi ngoai quoc ngu dot vao nuoc my chi de lanh welfare.

  2. Hỏi bạn thi tiếng việt có cần người thông dịch không người chấm thi là nói tiếng việt hay tiếng mỹ

  3. Ad có thể chia sẻ CD song ngữ cho người không biết tiếng anh được không ạ, em ở xa quá, ở tận north carolina Nc ạ, cảm ơn nhiều ạ

  4. sang đấy cũng làm thuê .làm dân cấp hai ba bốn thôi mà.ruồng bỏ quê hương nhận sự thương hại của kẻ khác thì có gì hay ho đây

  5. mua súng gửi về cho ngư dân việt nam đi.nhập tịch làm osin cho họ làm chi.

  6. Sang Mỹ bao nhiêu năm mà vẫn chưa nói được tiếng mỹ là sao. Hay phải có điều kiện gì mới được nhập quốc tịch?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here