Người TRUNG QUỐC Đã Cho Thế Giới Biết Công Trình Xây Dựng Của Thế Kỷ Là Gì | Tò Mò TV

3
38Luân chuyển các con sông Trung Quốc: hàng nghìn km và hàng chục tỷ đô la

Trung Quốc bị khát. Một thiếu hụt trầm trọng các nguồn tài nguyên nước ở các phần phía đông bắc khô cằn của đất nước bắt đầu chậm lại sự phát triển kinh tế của họ, buộc chính phủ phải bắt đầu thực hiện các dự án kỹ thuật lớn nhất trong lịch sử hiện đại của nhân loại. Cho đến năm 2050, một phần dòng chảy của sông Dương Tử sẽ được chuyển đến phía bắc Trung Quốc bằng hệ thống các cấu trúc thủy lực. Kênh rạch và aqueducts hàng ngàn cây số dài, hàng chục tỷ đô la và mét khối nước …

Ở Trung Quốc, khoảng 20% ​​dân số thế giới sống, trong khi trữ lượng nước ngọt chỉ chiếm 7% trên thế giới. Đối với tất cả phần còn lại, chúng được phân phối không đều trong một quốc gia rộng lớn. Nếu cư dân của khu vực phía nam của Trung Quốc với giàu nước sông Dương Tử được nhiều hay ít đảm bảo, dân số của Bắc Trung Quốc Plain, giữa sông Hoài và Hoàng Hà, và nó lên đến một phần ba obschekitayskih 1,3 tỷ người thường xuyên bị ảnh hưởng từ khí hậu khô.

Trong 11 năm đầu tiên của dự án “Dự án Chuyển giao Nam-Bắc nước” đã được chi tiêu, theo ước tính khác nhau 28-35000000000 $ vào nó quy mô xây dựng công trình được nổi bật :. Trong việc xây dựng các kênh Đông và Trung đã được di chuyển khoảng 11 tỷ mét khối đất và sa thải 22 tỷ mét khối bê tông .

Giai đoạn khó khăn nhất, ít nhất là về mặt kỹ thuật, vẫn chưa đến. Ở Tây Tạng, phần phía tây của khu phức hợp được quy hoạch đến năm 2050 để chi tiêu thêm 25-35 $ tỷ đồng. Cuối cùng, cả nước sẽ thấy việc xây dựng kỹ thuật lớn nhất của thời hiện đại, mà không có tương tự trên thế giới. Tất cả các kinh nghiệm trước đây trong việc thực hiện superprojects Trung Quốc của nó cho thấy rằng bây giờ chỉ anh là khả năng thực hiện công việc của tỷ lệ bao la, với một mức độ tương tự chi tiêu và kèm theo nguy cơ này.

Ở Trung Quốc, công việc bắt đầu vào việc tái định cư của 330.000 người từ các khu vực chuyển sông từ nam đến bắc. Người ta cho rằng ba kênh sẽ được xây dựng (Đông, miền Trung và Tây), mà theo một hướng bắc sẽ được chuyển một phần của dòng chảy của sông Dương Tử, sông Hoài, sông Hoàng Hà và Haihe. Tổng chiều dài của kênh – và một nửa ngàn cây số, khối lượng ước tính của nước đó sẽ đến trên chúng ở miền bắc Trung Quốc – 50 triệu mét khối mỗi năm. Công việc sẽ được tiến hành trong nhiều thập kỷ và sẽ tốn 60 tỷ đô la.

Việc chuyển giao các con sông buộc các nhà chức trách Trung Quốc phải di dời đến các khu vực khác mà những người có cư trú đang trên đường đến các Tòa nhà lớn. Vì vậy, cư dân của một số khu vực của các tỉnh miền trung Hà Nam và Hồ Bắc sẽ phải thay đổi nơi cư trú của họ. Những người di dời đã bắt đầu khoảng một năm trước đây, để chuyển giao quyền lực, họ hứa hẹn những điều kiện sống tốt và đảm nhận tất cả các chi phí di chuyển. Lần cuối cùng vì việc xây dựng nhà máy thủy điện “San’sha”, một triệu người phải rời khỏi nơi sinh sống của họ.

môi trường địa phương nhìn thấy trong việc biến sự đe dọa sông đối với môi trường, các nhà phê bình khác cho rằng sự lãng phí không hiệu quả dự án tài nguyên, mà sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho những người nhập cư, nhưng sẽ không mang lại trong số tiền mong muốn của phía bắc nước. Ngoài ra, các dự án này có thể tạo ra các vấn đề cho việc điều hướng trên sông Yangzi.
-Mọi người đăng kí kênh để theo dõi những video hay nhất nhé ^^

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/xay-dung/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here