Mỹ ngăn chặn ‘du lịch sinh con’ (VOA)

Mỹ ngăn chặn ‘du lịch sinh con’ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính quyền Tổng thống Trump ngày 23/1 công bố quy định thị thực mới để ngăn chặn trào lưu được gọi là “du lịch sinh con”. Các hướng dẫn mới nêu rõ Hoa Kỳ có thể từ chối thị thực du lịch cho phụ nữ mang thai nếu nhân viên lãnh sự cho là người nộp đơn có ý định đi du lịch để sinh con ở Hoa Kỳ, nhằm có được quốc tịch Mỹ.

Vào năm 2018, VOA có trò chuyện với Nailya Valieva, chủ công ty “Happy Baby” có trụ sở ở Florida, chuyên sắp xếp các chuyến bay đến Hoa Kỳ cho các bà mẹ tương lai, giúp họ tìm bác sĩ và nhà ở tại Mỹ với giá hàng ngàn đô la.

((NAILYA VALIEVA, Người sáng lập HAPPY BABY))
“Không có gì là bất hợp pháp khi đến Miami để sinh con. Nhiều người đồng ý rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ tốt nhất nhì trên thế giới, khí hậu tuyệt vời, các bà mẹ có mọi thứ họ cần, và mọi thứ khá dễ dàng.”

Nhưng chính quyền Trump muốn chấm dứt cái gọi là “du lịch sinh con”, thông báo ngày 23/1 rằng du lịch đến nước này với “mục đích chính là lấy quốc tịch Mỹ cho một đứa trẻ bằng cách sinh con” là một lý do không thể chấp nhận để xin thị thực.

Bộ Ngoại giao cho biết biện pháp mới này nhằm bảo vệ quyền công dân Mỹ không bị lạm dụng.

Nhưng nhà phân tích về Nhập cư Sarah Pierce cho biết bà thấy chính sách mới này không có tác dụng tích cực gì mới. Bà lưu ý các nhân viên lãnh sự Mỹ hiện đã sẵn nhiều lý do để từ chối cấp thị thực du lịch, bao gồm cả nghi ngờ về cái gọi là “du lịch sinh con”.

((Sarah Pierce, Viện chính sách di trú))
“Nó thực sự chỉ gây thêm áp lực cho các nhân viên để đảm bảo rằng phụ nữ không đến Hoa Kỳ vì mục đích sinh con. Nhưng tất cả những điều này – quyền lực và luật lệ – chúng đã có rồi.”

Vào năm 2018, người Nga này cho biết việc sinh con ở Mỹ đơn giản hơn.

((KATERINA KHRAMOVA, Du lịch sinh con))
“Mang thai được coi giống như là bị bệnh ở Nga. Bạn lúc nào cũng phải đi khám bác sĩ, làm hàng triệu xét nghiệm … Ở Mỹ thì thật dễ. Bạn đi siêu âm, nghe nhịp tim của em bé, và xong cho đến cuộc hẹn tiếp theo. ”

Việc chính quyền Trump ngăn chặn du lịch sinh con chẳng phải gì là mới.

Tháng 12 năm ngoái, một phụ nữ Trung Quốc đã bị kết án vì gian lận visa vào Mỹ, do điều hành một đường dây giúp phụ nữ Trung Quốc có được thị thực du lịch Hoa Kỳ để đến sinh con và lấy quốc tịch Mỹ cho em bé sơ sinh của họ.

Trump: “Chính sách này còn tạo ra cả 1 ngành mới: du lịch sinh con. Một ngành kinh doanh béo bở”

Tổng thống Trump đã vận động thắt chặt các chính sách chống nhập cư, và ông có thể đang cược rằng việc nhắm vào du lịch sinh con có thể là một chiến thắng chính trị tại các cuộc thăm dò vào tháng 11.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/luat/

Tagged In:

Related Post

7 Comments

  1. Đất nước nhiều người muốn sống

  2. Qua canada, úc… sinh con hệ thống y tế tốt đó thực tế có chủ ý

  3. Cho sinh nhung khong cho Quoc Tich, 2 dieu nay khac biet, nen hieu to died nay

  4. Tat ca nhung nguoi den my sinh ma cha me khong phai la cong dan thi khong duoc vao quoc tich ngay ca con.

  5. No way

  6. O the chap nhan

  7. Lik👉🔔🔔👍🔔🔔💖💝

Leave a Reply