Lộ tin tàu dầu VN hướng tới Triều Tiên trước thượng đỉnh Trump-Kim (VOA)

21
25#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một tàu chở 2.000 tấn xăng dầu của Việt Nam đã đến Triều Tiên ngay trước khi Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chuẩn bị gặp nhau ở Hà Nội, hãng tin Reuters trích dữ liệu hàng hải của Refinitiv cho biết hôm 1/3.

Tàu chở dầu Việt Tin 01 của Việt Nam đã đến gần cảng Nampo ở phía tây Bắc Triều Tiên vào ngày 25/2, chở theo 2.000 tấn xăng dầu, dữ liệu Refinitiv ghi nhận.

Tuy nhiên, không chắc chắn rằng con tàu này có dỡ hàng tại cảnh Nampo hay không. Theo lệnh trừng phạt của LHQ, Triều Tiên bị cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế.

Theo thông tin hải trình mà tàu này đã đăng trước đó thì lẽ ra tàu này sẽ giao hàng ở cảng Daesan ở Hàn Quốc vào ngày 28/2.

Điểm dừng trước đây của Việt Tín 01 là Đài Loan, Singapore và Bangladesh.

Một nhân viên của Công ty Cổ phần Vận tải Việt Tín ở Tp. HCM, chủ sở con tàu Việt Tín 01, nói với Reuters rằng bà không biết chính xác hiện nay con tàu này đang ở đâu. Bà cho biết thêm rằng công ty sở hữu hai con tàu là Việt Tín 01 và Việt Tín Lucky, và chiếc Việt Tín Lucky hiện đang ở ngoài khơi bờ biển phía tây Thái Lan.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Trang NKNews nhận định rằng nếu đúng như tàu Việt Tín 01 đã giao dầu cho Triều Tiên thì hành động này đã vi phạm các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/van-tai/

21 COMMENTS

  1. Nó đi đến nam hàn nhưng bị lạc đường rồi bỏ xỉ ở bắc hàn luân chứ có cái gì đâu

  2. Vn chơi với nga,mĩ,tq,anh,pháp,đức…nên vn làm ji họ nhìn thấy coi như mù,nghe thấy coi như điếc… Nên đám còn lại tuổi tôm.

  3. liên hiệp quốc là nga.mĩ,trung,pháp,anh.vn chơi thân hết…nên nó kệ ông muốn làm gì thì làm.

  4. Chết cha cọng sản việt nam chở dầu qua bắc hàn. Coi Liên hiệp quốc không ra gì sẽ rồi hứng chịu sự cám van của liên hiệp quốc muốn như bắc hàn.

  5. Bắt cóc người ở nước ngoài ta còn không sợ, vậy thì sợ gì luật quốc tế, mà nước mỹ hùng mạnh vậy ta còn khuất phục được thì quốc tế tuổi tôm nhé.

  6. Bọn phản động đừng có vu cáo nói xấu bôi nhọ Việt Nam, Việt Nam là một quốc gia rất tôn trọng quy định quốc tế, và rất đàng hoàng không như bọn xấu nói đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here