Livestream ĐÁM TANG gia đình LÊ QUỐC TUẤN: Bất Nhẫn THẤT ĐỨC và phạm luật

24
29Livestream ĐÁM TANG gia đình LÊ QUỐC TUẤN: Bất Nhẫn THẤT ĐỨC và phạm luật
Sau khi Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”, SN 1987, trú tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) bị Công an TP Hồ Chí Minh tiêu diệt, hàng chục người đã chầu chực trước căn nhà của gia đình Tuấn và trong đám tang để quay clip đăng lên Youtube, phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội. Hành vi này được coi là vi phạm pháp luật và thiếu tính nhân văn, cần lên án.
Trước đó, chiều 29/1, Tuấn đã dùng súng AK xả súng vào sòng bạc ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi). Công an TP Hồ Chí Minh xác định Tuấn đã gây thiệt mạng cho 5 người và làm bị thương 3 người khác. Sau đó, Tuấn cướp 1 tỷ đồng rồi mang tiền đưa cho bạn là Phạm Thanh Tâm (SN 1987, trú tại huyện Củ Chi) cất giữ. Tuấn đã bị Công an TP Hồ Chí Minh tiêu diệt khi manh động chống trả lực lượng vây bắt tại một căn nhà hoang ở huyện Củ Chi.
Ngay sau đó, hàng chục người đã kéo đến căn nhà hoang nơi Tuấn từng ẩn náu để quay clip đăng lên Youtube, mạng xã hội. Nhẫn tâm hơn, họ còn chầu chực trước căn nhà của gia đình Tuấn (huyện Củ Chi) để chờ gia đình mở cửa là quay clip hoặc phát sóng trực tiếp lên mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người livestream tại lễ tang Tuấn “khỉ”.
Hành động quay video, clip này đã bị gia đình, hàng xóm của Tuấn phản ứng vì người gây ra tội đã không còn, chỉ còn người thân của Tuấn, mà họ là những người vô tội. Gia đình Tuấn không liên quan đến hành vi phạm tội của Tuấn, không giúp đỡ hoặc che giấu sau khi Tuấn phạm tội và bị truy nã, thì phải được đối xử như những công dân bình thường.
Trao đổi với luật sư Nguyễn Hữu Toại – Giám đốc Công ty Luật Hừng Đông cho rằng, việc một số người chờ trước nhà của gia đình Lê Quốc Tuấn để quay clip hoặc phát sóng trực tiếp lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật, thiếu tính nhân văn. Bởi lẽ bị can Lê Quốc Tuấn đã bị lực lượng công an bắn hạ, Tuấn đã phải trả giá bằng mạng sống của mình về những việc làm trái pháp luật trước đó.
Gia đình Tuấn không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của anh ta. Tội ác và cái chết của Lê Quốc Tuấn đối với gia đình đã là một nỗi đau lớn. Trong khi gia đình Tuấn đang đau thương lại có người quay clip hoặc phát sinh trực tiếp lên mạng xã hội để câu like, câu view là thiếu tính nhân văn cần lên án.
Theo quy định tại Điều 38 Bộ Luật Dân sự, “đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Việc thu thập, lưu trữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý; việc thu thập, lưu trữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác”. Như vậy, nơi ở của gia đình Lê Quốc Tuấn thuộc phạm vi riêng tư, bí mật của gia đình. Hành vi quay clip khi chưa được sự đồng ý của các thành viên trong gia đình đều là hành vi vi phạm pháp luật.
“Ngoài ra, hành vi này còn có dấu hiệu vi phạm Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 “Đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật Nhà nước, bí mật công tác, bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật”. Cơ quan chức năng hoàn toàn có cơ sở triệu tập những người này để làm việc, yêu cầu giải trình và xử lý theo quy định của pháp luật” – luật sư Nguyễn Hữu Toại chia sẻ.

Nguồn:https://trungtamxetai.com.vn/

24 COMMENTS

 1. Moi ng co den noi thap nhan cho tuan thi hay cau nguyen cho linh hon tuan dc sieu thoat nam mo a di da phat

 2. Co hok den noi de thap cho tuan mot nen nhan …nhug co thay hinh anh cua tuan co rat la thuong xot nhin ng co rat rat nhiu phuc hau ma phai tieu diet that tinh trong long co rat bui ngui va co luon cau nguyen cho linh hon tuan dc sieu thoat nam mo a di da phat

 3. Mình rất tiết cho một nhân tài và thương tiếc cho cháu tuân cầu mong cháu tuân ra đi thanh thản nhé cháu

 4. Tuan hok ac tuan rat a hung co ai du ban linh ha dc nhiu ng dau gau hok su hy sinh cua tuan da lm cho nhiu ng phai cam dong tuan la mot a hung sieu nhan tuan hay thanh than ra di mong linh hon tuan dc sieu thoat mn hay cau nguyen cho tuan nam mo a di da phat cho dung lm phien gd tuan …va vn da mat di mot ng hung do la mot su dang tiec

 5. toi dong y voi ban lam vay la nguoi kg co luong tam va thieu nhan thuc , vu an co nghe si thanh nga sinh dep gioi giang dien vo tuong tieng trong me linh hay nhung chi da mat de lai nhieu noi thuong tiec ma nay dai truen hinh khong chieu vo tuong do nua vi do la khi nhin lai moi nguoi dau long lam , dac biet la gia dinh , toi chi tiec nguoi vo toi la nguoi bi cuop xe mat mang , khi thay co sung la so lam roi va cau noi cua mot ban lo no sung giet chet dong doi nua thi sao day vi mot vien dan lep hai vien no toi kg biet co dung kg xin moi nguoi hay vi long tu bi va dung mo xe nhac lai nua

 6. chị có cũng wan điểm như em. người đã đền xong nợ máu rồi. thôi thì tất cộng đồng hãy từ bi hỉ xã.

 7. Ai làm sai thì người đó có tội và chịu tội.gia đình vợ con tuấn k có tội,mọi người k nên làm khổ họ thêm vì nổi đau đã quá to lớn rồi

 8. Các cháu chia sẻ bài viết này rộng ta cho mọi người hiểu .thông cảm. Gđ Tuấn .

 9. Trước tiên tôi xin cảm ơn Big Bông đã nói lời thành thật và cảm nghĩ chân thành.
  Theo tôi có các suy nghĩ như sau:
  1- Anh Quốc Tuấn đã thay Trời hành đạo tiêu diệt bọn gian ác mà cả Pháp luật đành bó tay.
  2- Tuấn đã cứu bao gia đình ở Trung An khỏi cảnh nhà tang cửa nát
  3- Còn việc anh xe ôm tôi chưa nghe ai nói chính thức Tuấn bắn cả . Nếu kết tội một người phải đủ chứng cứ ở đây chỉ nghi ngờ và chưa ai biết lý do
  4- Quốc Tuấn bảo là chống trả quyết liệt với lực lượng nhưng theo tôi anh ta bắn 3 viên đạn nhưng chỉ nổ 2 viên trong khi trên người anh bị trúng 2 viên một ở ngực và một ở cằm. Anh em Công An không ai bị thương hoặc hy sinh
  Theo tôi Tuấn không muốn phạm thêm lỗi lầm nữa và không muốn đồng chí mình hy sinh. Chứ một Thượng úy mà chết dễ vậy sao.?
  Tôi mong rằng cộng đồng mạng xem và sáng suốt suy luận đúng sai. Tuy anh phạm tội với luật pháp chứ anh chưa làm gì sai với nhân dân. Tôi rất thương tiếc cho một nhân tài của đất nước Tài Đức vẹn toàn.
  Một lần nữa xin chia buồn cùng gia đình Tuấn mong anh được siêu thoát.

 10. Chị ủng hộ em và người viết báo lên án những ngời kiếm tiền ko có lương tri .làm gì thì làm cũng phải có lương tâm .chúc em thành công mọi lĩnh vực

 11. Cô đã nên án kịch liệt một kênh đua tin về hình ảnh Tuấn bị hạ kèm thêm cả bài hát. Cậu Youtube ấy còn nói là khi cậu làm video đó về Tuấn còn phải khóc. Cô thiết nghĩ cậu đó làm video ấy khóc sót thương Tuấn, thì làm sao cậu ta không đặt địa vị mình vào gia đình nhà Tuấn lúc này.

 12. Nguoi chet cung da chet roi .nghia tu la nghia tan. bot noi di khau nghiep kg chua mot ai dau ..a lai nha a T khi thap dum moi nguoi nen nhang, va an ui dong vien ba me vk con a T khi ạ, Cam on. Big Bông nhé.!

 13. Tôi nghĩ tuấn khỉ kg phải là tội Phạm Nguy hiểm như các báo mạng đã đưa Tin bởi tuấn khỉ kg phải là loại cướp của giết người mà là vì bột phát ức chế bởi quá tiếc số tiền Bi thua do bị lừa đảo trong cờ bạc gian lận nên thua hết tiền còn bị nợ cầm cố t s nên rối trí nghĩ kg còn gì để mất nên kg kiềm chế được bản thân nên tuấn khỉ đã làm những điều dại dột cuối cùng tuấn khỉ bị trả giá

 14. Sao bạn không quây các hiện trường khỉ bị bắn mà quây đồng song không vậy

 15. Cong an le quoc tuan chui dau vao song bac . Choi rat nhieu anh chi giang ho . Ai don tuan khi vao duong cung

 16. Mong moi nguòi đùng đua tin nuã.Tuân đã mât rùi.Ba Má cua Tuân đã già.còn Vo và con cái nuã.gia đình ho còn phai sóng nuã chú.các ban hãy đăt vào tình huóng gđình Tuán.thu hoi các ban nghī gi vè nguòi thân cua ban.nên tôn trong nguòi ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here