Khởi công xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam

46
32Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hai công ty thiết kế kiến trúc Atkins và Arup của Anh đã bắt đầu thi công một tòa nhà chọc trời tại Thành phố Hồ Chí Minh mà khi hoàn tất sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tạp chí kiến trúc trực tuyến Dezeen cho biết tòa nhà tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn trên diện tích 241.000 mét vuông, cao 81 tầng, và được gọi là Vincom Landmark 81. Với chiều cao 460 mét, Landmark 81 khi hoàn tất sẽ cao hơn Tòa Tháp Đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia. Thiết kế tòa nhà của Atkins bao gồm một khách sạn, những căn hộ dân cư đầy đủ tiện nghi với không gian cho các cửa hàng bán lẻ. Một trung tâm mua sắm cao cấp sẽ được đặt tại tầng trệt của tòa nhà.

Originally published at –

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/xay-dung/

46 COMMENTS

 1. Phải phân biệt hai miền mới được chứ có như vậy bắt và nam phải cố gắng cạnh tranh nhau quyết liệt và kết cuộc không miền nào thắng hết mà là Việt Nam thắng 🇻🇳

 2. Nhà bạn tui ở quận tân bình đứng trên sân thượng có thể thấy tòa nhà đó và tòa nhà bitexco

 3. Hom qua toi moi co mat o do ,no cao thiet nhug no nho xiu ah koh dep ,thua xa toa nha hoe sen bùon

 4. Người Bắc (Người Việt hay gọi là Người Kinh) đã Nam Tiến mạnh mẽ từ thế kỷ 18 khai phá ra cái mảnh đất Nam kỳ.(khi xưa vẫn còn thuộc Nhà Nước Chân Lạp)Mà giờ chúng nó ko biết là Mổ tổ nó cũng là người Bắc Kỳ mà ra.1 lũ ngu có tổ chức…

 5. Landmark đã xong, 1 niềm tự hòa của hcm nói riêng và vn nói chung. Sau này Thủ Thiêm cũng sẽ khoác lên 1 bộ cánh mới cho HCM :))

 6. Việt nam 2019 xây tòa nhà ơ tuyên quang ca0 nhất châu a.165 tầng. 6 tầng dưới lòng đất đô cao1999m

 7. thật sự thiết kế bề nổi của tòa nhà này nhìn chung thì ấn tượng nhất Tp.HCM nhưng dùng nó làm biểu tượng thì ko sánh được vs tòa Bitexco đâu…. và đặc biệt là ko đẹp bằg tòa nhà ở khu Nhật Tân HN trong tương tươg lai… thiết kế bạc tỉ nhưng ko có gì đặc trưng mag dấu ấn QG.

 8. Cậu vàng và lão hạc. Dung roi do, bon phan dong no muon chia re dat nuoc, no muon bac, nam chia re do ma

 9. hãy nhìn xa đi hiểu sâu vào
  ko phải tự nhiên xây ở đó đâu.
  có vấn đề đấy
  đừng bắc kỳ trung kỳ nam kỳ
  nữa…

 10. tôi là người miền bắc nhưng tôi vẫn coi mọi thành phố nam hay bắc đều là việt nam và tôi đều tự hào

 11. vào đọc cmt nãn.cung là ng việt nam. xây trên đất việt nam. chứ đâu phân biệt vùng miền.. m bạn nên suy nghĩ kĩ lại trc khi cmt nhá.

 12. ai lại đi so sánh vs malaysia nhỉ,của họ là tháp đôi mà,tháp đơn thì khác hoàn toàn

 13. đ.m bọn miền bắc cướp sàigòn nếu k có quốc hận 30|4 thì giờ đay sàigòn đã trở thành con ròng chau á như hàn quốc ròi

 14. Bên Campuchia đang có ý định nhờ Trung Quốc xây tòa nhà j đó cao 555m kia kìa. haizzzz

 15. Lo gì tòa nhà tài trính phương trạch 108 tầng cũng đang khởi công ở hà nội dự kiến cao nhất nhì Châu Á

 16. ở hk nhìn cảnh dẹp quen rùi , nên giờ nhìn vn co đẹp ntn cũng ko co hưng". hix

 17. chúng ta phải quan tâm nhau. cho dù bạn ở Hà nội( thu do yêu dấu) hay đã nâng đã lật nhà trắng tp hồ chí Minh hay cần thô.tot nhất là lo làm việc để phát triển nhé.

 18. Hà Nội nó óc chó lắm có tòa nhà 72tang kẻng năm ko cũng để cháy lên cháy xuống.. ăn hại nhất nước là dân hà thành.. đầu óc suốt ngày cứ nghĩ hôm nay mình đã tiêu bao nhiều còn chừng này thôi sao.. tiêu gì gớm thế… vậy đó nên công tác phòng cháy chữa cháy bị nhín tiền lại quân ăn công thương ăn quản lý ăn… rồi để tòa nhà cháy… cứ nghĩ cái nó ăn ko ak..ko nghĩ nó người nam ném đá.
  lũ ăn cho béo lên để bán nước..

 19. hà nội có tòa nhà 72 tầng thì bây gìơ sài gòn có 81 tầng. nhưng hà nội đã xây xong tòa nhà 90 tầng. sắp tới là 102 tầng và 108 tầng. nhưng sài gòn rồi cũng sẽ có thôi.
  tôi yêu hà nội.yêu sài gòn. yêu tất cả tỉnh thành phố trên đất việt nam.

 20. những thằng chửi nhau như tế k xứng đáng là người vn. nếu là người vn thi k bh 2 miên chửi nhau cả. chửi như thế chẳng khác nào tư mk chửi mk.

 21. tui là người miền Trung mà thấy máy bạn Nam Bắc chửi rủa nhau mà tui buồn, chúng ta là người VN mà tại sao lại đố kị hai miền Nam Bắc làm j muốn chia đôi như Hàn Quốc và Triều Tiên àk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here