Đừng lo đã có cách huỷ thư đã gửi trong gmail nhanh nhất cho bạn

3
64

Bạn vừa gửi thư qua gmail lại chợt nhận ra email vừa mới gửi có nhiều lỗi và sai sót. Bạn muốn thu hồi nó lại ngay lập tức để kịp thời sửa chữa trước khi nó được gửi đến người nhận. Vậy thì yên tâm nhé bởi giờ đây gmail mang đến tính năng thu hồi lại thư đã gửi mang tên Undo Send. Tính năng này vô cùng hữu ích, là giải pháp cứu nguy cho nhiều trường hợp kịp thời phát hiện lỗi trong nội dung email đã gửi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hủy thư đã gửi trong gmail bằng tính năng tiện lợi này nhé!! Sẽ có nhiều bất ngờ đấy.

Cách hủy thư đã gửi trong gmail trên máy tính

Tính năng undo send – hoàn tác tin nhắn đã trở thành một trong những tính năng chính thức của gmail kể từ năm 2015. Đến năm 2018 thì tính năng Undo send được cài đặt mặc định trên gmail, và bạn không thể tắt chức năng này.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể tùy chỉnh thời gian hủy email trong công cụ cài đặt của gmail. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở gmail và đăng nhập tài khoản gmail của bạn vào trên máy tính.

Tiếp theo, tại giao diện chính của gmail, bạn thực hiện việc nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sau đó chọn cài đặt (settings).

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sau đó chọn cài đặt (settings)
Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sau đó chọn cài đặt (settings)

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt, bạn ở nguyên mục General (chung), tìm đến mục Hoàn tác gửi (Undo send).

Tìm đến mục Hoàn tác gửi (Undo send).
Tìm đến mục Hoàn tác gửi (Undo send).

Bước 3: Bạn sẽ chọn những mục sau:

  • Kích hoạt hoàn tác gửi (Enable Undo Send) với chức năng sẽ cho phép mở tính năng hủy thư đã gửi trong gmail.
  • Lưu ý: tính năng sẽ được cài đặt mặc định trong ứng dụng gmail
  • Thời gian huỷ gửi: Thời gian cho phép bạn có thể thu hồi lại gmail sau khi đã được gửi đi cho người nhận.
  • Nếu bạn chọn là 20 giây thì, sau thời gian gửi gmail đi trong vòng 20 giây, bạn sẽ có khoảng 20 giây để nhận ra được lỗi sai và nhấn hoàn tác trước khi quá trễ. Thông thường để an toàn hơn, người dùng nên để khoảng 30 giây để có thể đủ thời gian để nhận ra sai sót trong gmail đã gửi đi.

Kết thúc quá trình điều chỉnh, bạn kéo chuột xuống cuối trang và nhấn chuột vào mục thay đổi.

 Nhấn chuột vào mục thay đổi.
Nhấn chuột vào mục thay đổi.

Bước 4: Thực hiện việc kiểm tra lại việc kích hoạt có thành công hay không, bạn hãy thử soạn một gmail và nhấn nút gửi (send).

Bạn hãy thử soạn một gmail và nhấn nút gửi (send)
Bạn hãy thử soạn một gmail và nhấn nút gửi (send)

Khi bạn gửi đi thì giao diện Gmail sẽ hiển thị thông báo ở bên trái phía góc dưới cửa sổ: Đã gửi thư. Hoàn tác xem thư hay nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng anh thì sẽ là Your message has been sent. Undo View message.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có lỡ gửi đi một email còn sai sót cho bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là cấp trên, thì lúc nào bạn cũng có thể thực hiện những bước hướng dẫn về cách huỷ thư đã gửi trong gmail ở trên. Nhưng bạn cũng nên chú ý rằng tính năng huỷ thư này chỉ có tác dụng trong thời gian bạn đã cài đặt. Nếu đã qua khoảng thời gian đó, thì việc thu hồi lại email là không thể.

Cách hủy thư đã gửi trong gmail trên điện thoại

Tương tự với các tính năng của gmail, gmail trên điện thoại cũng đáp ứng đầy đủ tính năng Undo send- hoàn tác gửi thư.  Một khi bạn đã cài đặt thời gian huỷ thư đã gửi đi trong tài khoản gmail của mình trên máy tính, thì khi bạn đăng nhập tài khoản gmail trên điện thoại thì việc thiết lập đó vẫn sẽ được ghi nhớ và áp dụng khi bạn thực hiện việc gửi mail từ thiết bị di động. Thực hiện theo những bước sau để thực hiện tính năng hủy gửi thư:

Đầu tiên, mở ứng dụng Gmail trên smartphone của bạn. Thực hiện việc gửi 1 mail để kiểm tra lại tính năng hoàn tác trên điện thoại. Soạn thảo 1 văn bản, sau đó nhấn gửi mail, sẽ hiện dòng thông báo hoàn tác ở phía dưới bên phải màn hình.

Sau khi nhấn vào chữ hoàn tác bên phía dưới màn hình, thanh thông báo của gmail sẽ chuyển sang tình trạng Đang hoàn tác (undoing), sau đó sẽ đưa bạn quay lại giao diện bạn đang soạn thảo gmail lúc trước.

Cách hủy thư đã gửi trong gmail trên thiết bị điện thoại
Cách hủy thư đã gửi trong gmail trên thiết bị điện thoại

Lúc này bạn hãy tiến hành kiểm tra lại và xem xét để chỉnh sửa thư gmail một cách chính xác nhất, đảm bảo không có lỗi hay sai sót trong nội dung và câu từ của thư, kết thúc chỉnh sửa bạn sẽ nhấn vào dấu mũi tên phía bên trên để tiến hành quá trình gửi thư đi.

Nhấn vào dấu mũi tên phía bên trên để tiến hành quá trình gửi thư đi
Nhấn vào dấu mũi tên phía bên trên để tiến hành quá trình gửi thư đi

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thư sau, không muốn chỉnh lúc bây giờ thì có thể nhấn chuột vào mũi tên bên trái tại gmail. Sau đó, thư của bạn sẽ được đưa vào mục thư Nháp trong gmail.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn thư này được chuyển tới mục thư nháp, thì nhấn nút Huỷ (discard) trên thanh thông báo sao. Sau đó thanh thông báo sẽ hiển thị thông báo Draft Discarded – thư nháp đã huỷ. Nếu không muốn “triệu hồi” lại thư nháp đã huỷ nhấn Undo phía bên phải thanh thông báo.

Điểm bất lợi cho việc huỷ thư đã gửi trong gmail trên thiết bị di động so với trên máy tính là đối với ứng dụng gmail trên điện thoại, bạn chỉ có thời gian là 5 giây để có thể Undo – hoàn tác email đã gửi.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ứng dụng gmail trên máy tính thì tính năng Undo Send này sẽ hỗ trợ bạn có khoảng thời gian là từ 5 đến 30 giây tùy theo bạn cài đặt. Vì vậy, khi gửi email trên ứng dụng gmail thông qua điện thoại di động, người dùng phải thực sự chú ý và có những thao tác chỉnh sửa nhanh vì thời gian rất hạn chế.

Như bạn đã thấy thì, cách hủy thư đã gửi trong gmail trên máy tính và trên điện thoại là tương tự nhau. Bạn chỉ cần để ý rằng thời gian huỷ thư đã gửi trong gmail trên điện thoại rất giới hạn. Nếu thư gửi đi lỡ còn sai sót thì hay nhớ đến cách chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!!!

3 COMMENTS

  1. Cho e hỏi là e gửi rồi vào chổ đã gửi rồi bấm vào xoá thì bên kia ng ta có nhận đc k ah

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here