Bật mí chi tiết thông tin cần biết về hình thức nộp tiền điện qua mạng

2
206

Nộp tiền điện theo cách thức truyền thống giờ đây ngày càng trở nên hạn chế. Thay vào đó đông đảo khách hàng đã chuyển qua chọn lựa cách nộp tiền điện qua mạng. Như thống kê thì ở các thành phố lớn hầu hết mọi người sử dụng hình thức này. Vậy thực tế thanh toán tiền điện qua mạng có ưu điểm gì? Và cách thức thanh toán, nộp tiền như thế nào chuẩn? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí chi tiết giúp bạn chủ động mỗi khi đến hạn đóng tiền điện gia đình.

Những lợi ích khi chọn cách thức nộp tiền điện qua mạng

Cách thức nộp tiền điện qua mạng trở thành lựa chọn ưu tiên của phần đông khách hàng hiện nay là điều không quá ngạc nhiên. Bởi lẽ so với giải pháp ra trực tiếp ngân hàng, bưu điện,…thì cách thức này mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.

Nộp tiền điện qua mạng tiện lợi, nhanh chóng
Nộp tiền điện qua mạng tiện lợi, nhanh chóng

Cụ thể khi bạn chọn nộp tiền điện online đồng nghĩa sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Thay vì phải sắp xếp công việc để dành thời gian ra địa điểm nộp tiền điện bạn chỉ cần chuyển tiền. Bạn có thể nộp tiền điện linh hoạt, dễ dàng dù ở cơ quan, tại nhà hay ngồi quán cà phê,…

Đặc biệt thông thường cách thức thanh toán qua mạng sẽ chỉ chiếm khoảng vài phút. Dù bạn thanh toán qua ví MoMo hay thẻ ATM,…thì cũng chỉ mất lần “chấm lướt”. Vì thế bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều mỗi khi đến kỳ hạn nộp tiền điện. Nhất là trong thời tiết mưa rét hay nắng nóng thì giải pháp nạp tiền điện này càng trở nên hoàn hảo. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được công sức, xăng xe đi lại.

Chưa kể một số hình thức thanh toán tiền điện qua mạng hiện nay rất ưu việt. Chỉ cần bạn sử dụng còn có thể được nhắc nhở thời hạn nộp tiền điện. Điều này giúp bạn “xóa bỏ” những sợ hãi bị cắt điện do đóng tiền chậm trễ.

Hướng dẫn cách nộp tiền điện quan mạng cho khách hàng

Để nộp tiền điện qua mạng hiện nay bạn có thể tự do chọn nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên điều quan trọng để tránh sai sót khi nộp tiền bạn cần nắm vững quy trình. Theo đó đơn giản bạn có thể chọn và làm theo hướng dẫn với một số hình thức nộp tiền sau đây.

Nộp tiền điện qua Ví Momo
Nộp tiền điện qua Ví Momo

Cách thanh toán tiền điện online qua ví Momo

Nộp tiền điện qua ví Momo khá tiện lợi và dễ dàng. Toàn bộ quy trình nộp tiền chỉ gồm một vài bước nhưng ưu đãi lại cực hấp dẫn. Chẳng hạn như ví Momo thống kê chi phí tiền điện, tích điểm nhận quà,….Vậy cụ thể bạn hãy tiến hành theo các bước gồm.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ví Momo

Bước đầu tiên của quá trình nộp tiền điện qua ví Momo là đăng nhập vào ứng dụng. Theo đó ngay trên điện thoại của mình bạn hãy tìm mở ví Momo. Tiếp tục bạn sẽ thấy giao diện mở ra và yêu cầu đăng nhập. Lúc này bạn chỉ cần điền đúng mật khẩu tài khoản ví Momo rồi ấn “đăng nhập”. Như vậy là bạn sẽ đăng nhập thành công.

Bước 2:  Chọn loại hình thanh toán “hóa đơn điện”

Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng bạn sẽ thấy danh sách các tính năng. Bao gồm như:

 • Nạp tiền điện thoại
 • Chuyển tiền
 • Thanh toán vay tiêu dùng
 • Thanh toán hóa đơn

Ở đây để nạp tiền điện bạn hãy click chọn “thanh toán hóa đơn” .

Click chọn thanh toán hóa đơn sau khi đăng nhập ví Momo
Click chọn thanh toán hóa đơn sau khi đăng nhập ví Momo

Ngay lúc đó hàng loạt loại hóa đơn sẽ hiển thị và bạn chọn đúng “Điện”

Tiếp tục chọn loại hóa đơn “điện”
Tiếp tục chọn loại hóa đơn “điện”

Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện lực

Hoàn tất bước 2 đồng nghĩa giao diện tính năng “thanh toán điện” sẽ mở ra. Bạn hãy chú ý xem xét tên các nhà cung cấp điện lực. Chẳng hạn như:

 • Điện lực HCM
 • Điện lực Hà Nội
 • Điện lực miền Trung
 • Điện lực miền Nam

Bạn hãy chọn “nhà cung cấp” phù hợp với vị trí khu vực quận huyện mình đang sống.

Chọn nhà cung cấp điện lực
Chọn nhà cung cấp điện lực

Bước 4: Tiến hành các thao tác thanh toán hóa đơn tiền điện 

Sau khi chọn khu vực cung cấp điện lực bạn hãy tiếp tục thực hiện thêm các thao tác sau:

 • Nhập mã khách hàng. Bạn hãy lấy mã chính bằng cách nhấn “cách lấy mã” rồi quan sát cẩn thận để điền chuẩn xác. Ví dụ xem thêm hình ảnh minh họa bên dưới
Nhập mã khách hàng
Nhập mã khách hàng
 • Cổng thanh toán mở ra với các thông tin đầy đủ. Bao gồm nhà cung cấp, mã khách hàng, số tiền,…. Bạn xem xét và nếu không có băn khoăn gì hãy click “Thanh toán”
Chọn thanh toán để tiếp tục quá trình
Chọn thanh toán để tiếp tục quá trình
 • Kiểm tra lại các thông tin lần nữa rồi nhấn “Xác nhận”. Như vậy là bạn hoàn tất quá trình nộp tiền điện qua mạng với ví Momo.
Xác nhận để hoàn thành việc nộp tiền điện
Xác nhận để hoàn thành việc nộp tiền điện

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Cách thanh toán tiền điện bằng internet Banking

Đây cũng là một cách thanh toán tiền điện bạn có thể lựa chọn hiện nay. Và với cách thức này bạn hãy tiến hành quá trình “nộp tiền chuẩn” như sau (Các ngân hàng khác cũng ương tự):

 • Đăng nhập VPBank Online. Hoặc nếu bạn không có sẵn ứng dụng trên máy có thể click trực tiếp: https://online.vpbank.com.vn/
 • Click chọn “thanh toán dịch vụ”. Bạn có thể thấy tính năng này ở góc trái menu
 • Click chọn “điện”
 • Nhập chính xác mã khách hàng . Bạn có thể lấy mã khách hàng từ hóa đơn tháng trước của mình
 • Click chọn tài khoản nguồn
 • Nhập mã OTP

Như vậy là chỉ với vài lần chạm tay bạn đã có thể hoàn tất việc thanh toán tiền điện.

Nạp tiền điện qua internet Banking
Nạp tiền điện qua internet Banking

Một số lưu ý khi nộp tiền điện qua mạng

Cách nộp tiền điện qua mạng không hề khó. Dù bạn chọn nộp qua ví Momo hay ứng dụng internet Banking đều thế. Tuy nhiên bạn lưu ý mỗi khi thực hiện thanh toán hãy cẩn trọng với các vấn đề sau:

 • Luôn đảm bảo nhập chính xác mã khách hàng. Bởi vì nếu nhập sai thì bạn sẽ không thể thanh toán. Hơn nữa có thể bạn sẽ rơi vào tình huống nộp hóa đơn cho khách hàng khác.
 • Luôn đảm bảo số dư tài khoản đủ để thanh toán hóa đơn điện
 • Thực hiện thanh toán trong thời gian quy định

Vậy thông qua những chia sẻ trên bạn có thể thấy nộp tiền điện qua mạng rất đáng để lựa chọn phải không nào. Chúng tôi tin rằng trong thời đại số hiện nay thì đây chính là lựa chọn tối ưu cho bạn. Song bạn lưu ý nếu lựa chọn áp dụng cho mình thì đừng quên nắm vững quá trình thanh toán. Đơn giản bạn có thể tiến hành theo từng bước hướng dẫn ở trên để nhanh chóng thanh toán thành công nhé.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here