Hướng dẫn hàn ống nhựa HDPE bằng máy

0
24“Một đường ống tốt là đường ống có áp lực danh nghĩa bằng hoặc lớn hơn điểm yếu nhất của nó. Điều đó có nghĩa là, không chỉ ống và phụ kiện của đường ống tốt mà các mối nối, phương pháp nối và thiết bị thi công cũng phải đảm bảo chất lượng cao.

Hàn nóng chảy là phương pháp hàn quan trọng và phổ biến nhất cho các loại ống HDPE có kích cỡ đường kính danh nghĩa bằng hoặc hơn 110mm. Nó là phương pháp kết nối các đầu ống bằng cách nóng chảy và làm nguội có sự tác động của lực. Nó cho kết quả các mối nối cũng vững chắc như chính đường ống.

Nguyên tắc của hàn nhiệt là làm nóng vị trí nối đến nhiệt độ thiết kế (từ 200oC đến 220oC) dưới một lực tác động trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó ống được nối với nhau dưới một lực tác động cho đến khi kết nối thành một khối vững chắc.”

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
1. Kẹp ống vào máy, làm sạch và kiểm tra độ thẳng tâm của 2 đầu ống. Làm sạch và kiểm tra nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt.
2.
Lắp bàn dao khoả vào máy, chỉnh máy khoả 2 mặt đầu của ống cho tới khi đảm bảo độ nhẵn và song song. Tháo dao khoả, làm sạch phoi cắt trên hai mặt đầu ống để đảm bảo cho ống được thẳng tâm.
3. Đặt đĩa gia nhiệt vào giữa 2 đầu ống và điều khiển đẩy 2 đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt. Cho tới khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết. Khi hai đầu ống gia nhiệt đạt được mức độ nóng chảy theo qui định, tách 2 đầu ống và tháo đĩa nhiệt khỏi máy.
4. Nhanh chóng đẩy nhẹ nhàng 2 đầu ống tiếp xúc với nhau và giữ áp suất kết nối theo qui định cho tới khi mối hàn đảm bảo được làm nguội hoàn toàn.

ỐNG NHỰA VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 16 tòa nhà HCMCC, 249A Thụy khuê, Ba Đình
Hotline: 0901 691 588
Điện thoại: 024.63289096
Email: ongnhuavietnam.vn@gmail.com

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghiep/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here