HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI NGON GIÒN KHÔNG BỊ ĐẮNG – CKK

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI NGON GIÒN KHÔNG BỊ ĐẮNG – CKK



Trong các món chè Nam Bộ, Chè Bưởi là món chè đặc trưng, ngon và luôn gây được ấn tượng với những ai đã từng thưởng thức nó. Cách nấu Chè Bưởi có phần kỳ công, mất nhiều thời gian sơ chế nhưng bù lại bạn sẽ được nếm thử một trong những món chè đặc biệt nhất.

♨ CÔNG THỨC NẤU CHÈ BƯỞI:
– Phần ruột trắng của 1 trái bưởi
– 100 gr đậu xanh đã cà vỏ
– 300 gr đường phèn
– 150 gr bột năng
– 50 gr bột bắp
– 1 ống Vani

♨ CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI:
– Bưởi gọt vỏ, lấy phần vỏ trắng, cắt hạt lựu và sơ chế cho hết đắng. Trộn vỏ bưởi với đường rồi cho lên chảo sên cho đường rút vào vỏ bưởi. Áo một lớp bột năng bên ngoài vỏ bưởi.
– Đậu xanh vo sạch, hấp chín.
– Bắt nồi nước sôi, cho vỏ bưởi đã áo bột năng vào luộc. Khi thấy bưởi nổi lên, vớt ra thau nước đá để cùi bưởi được giòn. Đổ phần nước đã luộc đi.
– Bắt nồi nước, cho vào 1/3 thìa cafe muối, 300 gr đường phèn (cân đối tùy theo khẩu vị). Khi đường tan thì cho phần bưởi và 1 ống Vani vào nấu đến khi sôi lại. Cho tiếp đậu xanh vào rồi thêm từ từ nước bột bắp. Độ sánh tùy sở thích.

♨ CÁCH SƠ CHẾ RUỘT BƯỞI KHÔNG ĐẮNG ( QUAN TRỌNG ):
– Gọt bỏ hoàn toàn phần vỏ xanh và lẹm vào 1 ít phần ruột trắng (Phần càng gần vỏ bưởi càng đắng)
– Bóp ruột bưởi với 1 muỗng canh muối cùng ít nước đến khi ruột bưởi trong, mất đi màu trắng.
– Xã lại với nước lạnh từ 5 – 10 lần.

♨ NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU CHÈ BƯỞI:
– Có thể dùng bưởi Năm Roi, Tân Triều, Da Xanh
– Không gọt sát phần vỏ xanh của bưởi
– Lựa Bưởi tươi, còn cuống, còn lá càng tốt, bưởi có màu đẹp, tròn, không bị dập
– Ăn kèm với nước cốt dừa để tăng vị béo và mùi thơm

Chúc các bạn làm thành công nhé! ⛄

NHỮNG MÓN CHÈ NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ:
➨ Chè đậu đỏ sữa chua:
➨ Chè hột me:
➨ Chè đậu xanh khoai lang:
➨ Chè mè đen nước cốt dừa:
➨ Chè trôi nước:
➨ Chè hột gà của sen:
➨ Chè đậu xanh nha đam:
➨ Chè đậu xanh mũ trôm:

►Ủng hộ Cười Khúc Khích ❤ :

► Đăng ký để nhận thông báo video mới nhất:

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/bat-dong-san/

Tagged In:

Related Post

2 Comments

  1. Anh ơi cho e hỏi khi mình mới nấu xong thì chè sánh đặc rất ngon nhưng để lâu thì nó lại bị chảy nước k như bên ngoài bán. Không biết có cách nào để chè để lâu dc không bị chảy nước k a? Em cảm ơn

  2. Thich coi clip cua Ckk….. ma thay che thi .. meu… hix

Leave a Reply