Bí quyết gửi cv qua mail “hạ gục” nhà tuyển dụng

1
44

Hiện nay việc gửi cv qua mail để tìm việc làm ngày càng phổ biến hơn vì tính đơn giản và nhanh gọn của hình thức này. Tuy nhiên, trên thực tế, khá nhiều người chưa biết cách viết và gửi cv như thế nào để gây ấn tượng với doanh nghiệp để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Những điều bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi gửi cv qua mail

Trong bài viết này chúng tôi sẽ không bàn tới nội dung của cv. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến cách gửi cv như thế nào để ấn tượng nhất thôi nhé.

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về những điều bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi gửi cv qua mail. Khi gửi cv, bạn cần chú ý đến 2 điểm. Đó là tên email và phần tên hiển thị email.

Khi gửi cv, bạn cần chú ý đến 2 điểm, đó là tên email và phần tên hiển thị email.
Khi gửi cv, bạn cần chú ý đến 2 điểm, đó là tên email và phần tên hiển thị email.

Về phần tên email, bạn hãy tránh sử dụng những email chứa các ký tự vô nghĩa hoặc sử dụng từ ngữ teen như cunconcute@gmail.com hay girldangyeu33@gmail.com .Thay vào đó để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng khó tính, bạn tốt nhất nên sử dụng tên của mình  để tạo lập email, chẳng hạn như nguyenthilan99@gmail.com là một ví dụ.

Về phần tên hiển thị email, bạn nên tránh 2 lỗi rất khó chịu. Đó là không sử dụng tên thật của mình và không viết hoa phần tên. Điều này sẽ khiến bạn bị mất điểm khá lớn đấy. Nếu bạn đang mắc phải lỗi này hãy vào phần cài đặt tài khoản gmail của mình để thay đổi nhé.

Đừng quên chú ý đến chữ ký email nữa nhé

Đây là một trong những lỗi khá nhiều người mắc phải khi gửi cv qua email để xin việc. Sẽ thật không chuyên nghiệp nếu email của bạn thiếu đi phần này và thật trùng hợp, nhiều ứng viên cũng đều bỏ qua chi tiết này.

Đừng quên chú ý đến chữ ký email nữa nhé
Đừng quên chú ý đến chữ ký email nữa nhé

Nếu bạn cũng đang rời vào trường hợp nêu ra đây, hãy nhanh chóng vào phần cài đặt email (biểu tượng bánh răng trên giao diện chính của email cạnh ảnh đại diện) để thêm chữ ký cho mình nhé. Nội dung chữ ký bao gồm có họ tên, số điện thoại, website, email,…

Lưu ý quan trong trong khi gửi cv qua email bạn không thể không biết

Khi gửi cv qua mail để xin việc, bạn tuyệt đối không được quên 2 phần quan trọng là tiêu đề thư và nội dung thư.

Tiêu đề thư khi gửi cv cần điền gì?

Một doanh nghiệp tuyển dụng khi đăng tin sẽ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển ở nhiều vị trí. Chình vì vậy, bạn muốn được quan tâm nhiều hơn, bạn phải khiến cho nhà tuyển dụng biết bạn tên gì và bạn ứng tuyển vào vị trí nào. Điều này sẽ được thực hiện đơn giản bằng cách bạn thêm nó vào thông tin cho tiêu đề thư.

Hãy nhớ điền tiêu đề thư theo đúng form được yêu cầu
Hãy nhớ điền tiêu đề thư theo đúng form được yêu cầu

Tuy nhiên, hiện này các đơn vị tuyển dụng thường sẽ cố định sẵn một mẫu form tiêu đề thư trong JD công việc. Điều này sẽ giúp họ lọc thư dễ hơn và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là điền thông tin đúng chuẩn theo form tiêu đề này là được rồi. Hãy nhớ rằng đây không phải vị trí để bạn sáng tạo đâu nhé, nên đừng phá vỡ form mà họ đã xây dựng này, bạn thậm chí sẽ bị mất điểm đấy.

Nội dung thư cần xây dựng như thế nào để nâng cao giá trị cho email của bạn ?

Trong một số lượng lớn các email xin việc gửi về cho doanh nghiệp, làm sao để email của bạn trở nên nổi bật nhất? Phần nội dung này chính là yếu tố để làm nên sự nổi bật đó. Tuy nhiên trước tiên sự nổi bật của phần nội dung này được “phô diễn”, tất nhiên bạn phải đáp ứng đúng chuẩn thông tin tiêu đề email và cách thể hiện tên email của mình đã nhé.

Tạo ra sự nổi bật cho nội dung thư thông qua cách chọn hình thức trình bày

Sự nổi bật của nội dung email sẽ được thể hiện thông qua:

  • Một font chữ dễ nhìn sáng sủa. Bạn nên chọn font Time new roman hoặc arial, hay các font đơn giản,… đừng chọn những font chữ cách điệu, quá nhiều nét râu ria nhé.
  • Kích cỡ chữ vừa phải, đừng quá to hoặc quá nhỏ, nhiều này sẽ khiến mắt nhìn không được thuận mắt, dễ chịu.
  • Đoạn nội dung biết nên được căn lề trái hoặc căn đều hai bên, đừng để nội dung thư bị thò ra, thụt vào rất mất thẩm mỹ và nó cũng thể hiện ra sự thiếu chỉn chu và chuyên nghiệp cũng như sự thiếu nghiêm túc của bạn.
Nội dung thư cần xây dựng như thế nào để nâng cao giá trị cho email của bạn ?
Nội dung thư cần xây dựng như thế nào để nâng cao giá trị cho email của bạn?

Tạo nội dung thư ấn tượng

Ngoài những yếu tố kể trên, khi viết nội dung cho email, bạn nên xây dựng những nội dung mang tính cá nhân hóa thay vì xây dựng theo một nguyên mẫu thô cứng. Tuy nhiên mặc dù mang tính cá nhân nhưng vẫn phải thể hiện được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, đừng mang quá nhiều cảm xúc hay sự van nài vào nội dung thư nhé.

Tất nhiên, một yếu tố quan trọng bạn không thể quên trong phần nội dung thư, chính là phần thưa gửi. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn đấy.

Đừng quên đính kèm thư gửi nhà tuyển dụng một bản CV “xịn sò” nhé

Yếu tố cuối cùng không thể không có trong nội dung của email chính là bản đính kèm cv xin việc của bạn. Quên đi nội dung này thì email được gửi đi đã mất đi giá trị chính rồi. Do đó, nếu bạn lo sợ mình có thể mắc lỗi nghiêm trọng này, bạn có thể  đính kèm tệp CV trước. Sau đó thì bạn có thể quay lại để hoàn thiện phần tiêu đề và mở đầu cho nội dung sau nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một email thật ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Hãy nhớ  rằng khi gửi cv qua mail, sự chuyên nghiệp và chỉn chu chính là hai yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bạn đừng quá câu nệ hình thức phải thật nghệ thuật, đó không phải là những gì mà doanh nghiệp tuyển dụng mong muốn. Mong rằng email gửi cv tới đây của bạn sẽ thật hoàn hảo để bạn có được một vị trí thật tốt như mong muốn nhé.

1 COMMENT

  1. Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

    Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại: https://canavi.com/

    Các bạn hãy đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/CanaviVn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here