Góc chia sẻ: Bí quyết thi đậu bằng lái xe A2 thuận lợi

0
6

Thi bằng lái xe A2 giúp bạn có thể tự tin điều khiển các loại xe phân khối lớn trên 175cm3 mà không cần lo lắng bị xử lý vi phạm. Tuy nhiên để vượt qua kỳ thi sát hạch không hề dễ dàng cần sự chuẩn bị kỹ và nắm rõ các bí quyết. 

Không có bằng lái xe A2, các mức xử lý khi vi phạm giao thông như thế nào?

Khi không có bằng lái xe A2 nhưng vẫn điều khiển các loại xe cơ giới có phân khối lớn, việc bị phạt là điều hiển nhiên. Vậy mức phạt hiện nay là bao nhiêu và các cách xử lý hình phạt liên quan khác xoay quanh bằng lái xe A2 ra sao sẽ có ngay sau đây.

  • Phạt từ 800.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ đối với những người không có bằng lái xe A2, A1 nhưng vẫn điều khiển xe dưới 175cm3. Mức phạm này còn áp dụng cho có bằng nhưng bị tẩy xóa.
  • Phạt từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ đối với những trường hợp không có bằng lái xe A2 nhưng vẫn điều khiển xe trên 175cm3 hoặc bằng lái có dấu hiệu tẩy xóa. 
  • Phạt 80.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ đối với những người lái xe thuộc phạm vi cho phép của bằng A2 nhưng không mang theo bằng. 
  • Bên cạnh đó, cảnh sát giao thông sẽ tịch thu các loại bằng A2 giả mạo, không đúng cơ quan chức năng cấp phép.
Không có bằng lái xe A2 nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử lý vi phạm
Không có bằng lái xe A2 nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử lý vi phạm

Bí quyết thi bằng lái xe A2 bao đậu

Theo như bạn thấy, mức phạt như trên không hề nhẹ cho nên việc học – thi bằng lái xe A2 trở nên cấp bách. Song song với đó, nỗi lo về thi lý thuyết, thực hành cũng được đề cập. Đừng quá băn khoăn, những bí quyết thi tốt đã có ngay sau đây.

Phần lý thuyết – luyện tập kỹ qua các phần mềm

So với bằng lái xe B1 gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm thì bằng lái xe A2 giảm xuống gần một nửa chỉ cần 365 câu hỏi. Thế nhưng chỉ bấy nhiêu câu trắc nghiệm với lượng kiến thức lớn đủ khiến người học thi gặp nhiều áp lực.

Ông bà ta đã có câu “Trăm hay không bằng tay quen” chính vì vậy yêu cầu cấp bách nhất chính là chăm chỉ hoàn thiện các câu trắc nghiệm và nắm rõ từng câu. Thế nhưng việc học 365 câu đâu phải chuyện dễ, bí quyết nào giúp người thi chinh phục số lượng này.

Bí kíp chính là bỏ thời gian ôn luyện qua việc đánh dấu thủ công. Hãy đọc kỹ từng câu hỏi và chọn đáp án đúng (có thể tích đáp án đúng và chỉ đọc đáp án đúng để ghi nhớ nhanh hơn khi làm bài thi). 

Bên cạnh đó, hãy làm nhiều câu hỏi ôn tập trên các app, trang web thường xuyên để tăng tốc độ nhìn chữ và phân biệt đáp án. Sau khi đã nắm chắc lý thuyết, hãy luyện đề thường xuyên (làm khoảng 20 đề có thể tự tin đi thi lý thuyết bằng lái xe A2 rồi).

Phần thực hành – tránh mắc các lỗi nhỏ

Đến với phần thi thực hành, chuẩn bị tâm lý sẽ là bước đệm đầu tiên giúp bạn không mắc sai lầm. Hít thở và chú ý quan sát những phần đường bản thân cần thực hiện. Một số người trong khi thi sẽ mắc lỗi nhỏ như chạm vào phần làn kẻ tuy nhiên đừng quá lo lắng. Những lỗi nhỏ chỉ trừ 5 điểm và nếu bạn bình tĩnh không phạm quá 4 lỗi sẽ đạt phần thi thực hành.

Thực hành nhiều lần và dành hết sự tập trung cho phần thi
Thực hành nhiều lần và dành hết sự tập trung cho phần thi

Bí quyết tiếp theo chính là làm quen với lộ trình thi và phương tiện. Thường các cơ sở tổ chức chi sẽ dùng loại xe Rebel C250 để người tham gia thi thực hành. Nếu có điều kiện hãy tập làm quen với nhiều dạng xe khác nhau để tránh bỡ ngỡ. Đặc biệt trước ngày thi, ban tổ chức sẽ có một buổi tập thử với xe, bạn nên tham gia buổi học này. Bên cạnh đó, việc nắm rõ lộ trình thực hiện chạy xe đúng sẽ giúp bạn thi tốt bằng lái xe A2. 

Bằng lái xe A2 thi không quá khó sau khi bạn nắm rõ và thực hiện đúng như các bí quyết mà bài viết đã đề cập. Mong rằng qua đây, những thông tin này đủ để bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng để tự tin điều khiển xe phân khối lớn. Tìm và đọc thêm nhiều bài viết lý thú về bằng lái xe các hạng hoặc các thông tin hữu ích khác tại web này nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://trungtamxetai.com.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here