Thủ thuật ghép file JPG – dễ không tưởng bạn hãy tham khảo

1
148

Hiện tại, có rất nhiều người sử dụng dữ liệu thường xuyên sử dụng file PDF để tăng tính bảo mật thông tin cũng như giữ nguyên được chất lượng hình ảnh. Với file PDF nội dung hiển thị cũng sẽ không bị lỗi font hay bể ảnh. Tuy nhiên, với dân không chuyên, việc thực hiện chuyển đổi word, excel hay ghép file JPG sang thành file PDF còn khá khó khăn. Vậy thì, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dù bạn có hay không rành tin học văn phòng.

Hướng dẫn chuyển đổi định dạng file JPG thành file PDF
Hướng dẫn chuyển đổi định dạng file JPG thành file PDF

File JPG là gì? File PDF là gì?

Trước khi bắt tay vào thực hiện, mình muốn các bạn phải hiểu được cơ bản về JPG và PDF. Như vậy thì sau này khi ai hỏi đến bạn cũng sẽ biết để trả lời.

JPG là viết tắt của cụm từ Joint Photographic Experts Group. Đây là một định dạng chuẩn được phát triển và sử dụng cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tương tự như chức năng của file nén ZIP, JPG sẽ chia nhỏ tấm hình thành những phần khác nhau. Nếu bạn đã nén ảnh với định dạng JPG thì không thể nào đưa ảnh quay trở lại với định dạng ban đầu.

PDF là viết tắt của cụm từ Portable Document Format được hiểu là định dạng tài liệu di động. Tương tự như các file word thì file PDF cũng sẽ hỗ trợ hiển thị nội dung văn bản cùng với hình ảnh và âm thanh. Định dạng file PDF giúp cho nội dung hiển thị khi chuyển qua nhiều máy khác nhau không bị lỗi font và chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng.

Cách ghép File JPG thành 1 file PDF

Nếu bạn có nhiều file ảnh JPG khác nhau và muốn để chúng lại trong cùng một  file thì định dạng PDF sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Để có thể ghép file JPG thành file PDF đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng “JPG to  PDF”. Vì đây là một chương trình có trả phí nên khi cài đặt bạn cần chi trả một khoản tiền để có thể sử dụng.

Bước 1: Thực hiện theo 3 cách

Thêm ảnh ghép file JPG vào ứng dụng
Thêm ảnh ghép file JPG vào ứng dụng
  • Bạn có thể kéo rồi thả ảnh ở trong ô “Drag & Drop files here”
  • Bạn nhấn chuột vào “Add” sau đó tìm đến thư mục có chứa các file ảnh JPG muốn ghép lại rồi click chuột chọn và Open.
  • Nếu những tấm ảnh bạn muốn ghép đều ở trong một thư mục thì bạn chỉ cần Add Folder rồi chọn thư mục ảnh và nhấn OK là được.

Bước 2:

Mở cửa sổ Settings, sau đó bạn nhấn chọn Browse để chọn 1 vị trí để lưu file PDF sau khi đã chuyển đổi. Click chọn Convert All JPG to a Single PDF rồi nhấn chọn Save.

Chọn thư mục lưu
Chọn thư mục lưu

Bước 3:

Sử dụng tính năng “Move Up & Move Down” để sắp xếp lại vị trí của những file ảnh nếu muốn. Kế đến bạn nhấn chọn “Convert” để hệ thống bắt đầu quá trình ghép file JPG lại thành một file PDF.

Nhấn Convert để hoàn tất chuyển đổi
Nhấn Convert để hoàn tất chuyển đổi

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn hãy quay lại khu vực thư mục mà bạn đã chọn để lưu file PDF ở đó. Tại đây, bạn có thể kiểm tra và xem lại thành quả mà mình đã làm. Chỉ với một vài thao tác tương đối đơn giản bạn đã có thể chuyển đổi được nhiều file ảnh JPG sang thành một file PDF.

Tại sao nên chuyển đổi JPG sang PDF

Như đã nói, JPG là định dạng hình ảnh giúp bạn có thể chia ảnh thành nhiều vùng nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn đã chia nhỏ thì chất lượng hình ảnh không thể nào quay trở lại như ban đầu. Bên cạnh đó, định dạng file ảnh JPG khi được chuyển qua nhiều máy khác nhau có thể bị bể ảnh hoặc ảnh không còn rõ nữa.

Với cách lưu file ở định dạng PDF, bạn có thể lưu giữ được hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, nén nhiều file ảnh ở định dạng PDF cũng sẽ giúp bạn cất giữ thông tin một cách gọn gàng hơn, dễ tìm kiếm hơn.

Với hướng dẫn cách ghép file JPG thành  file PDF ở trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình một bí quyết lưu giữ thông tin thật hiệu quả nhé! Để có thêm nhiều mẹo hay ho về tin học văn phòng hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức từ trang web nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here