Đề thi bằng lý thuyết lái xe ở Mỹ | Cuộc sống Mỹ của Van-Anh Arizona

15
69Việc học và thi bằng lái ở Mỹ dễ hơn rất nhiếu so với VN. Trong những video trước, Van Anh luôn nhấn mạnh việc hoc lái xe ngay từ khi bạn còn ở VN, mà không cần lấy bằng VN, vì bằng VN không sử dụng được ở Mỹ. Nhưng bạn học lái ở VN là luyện kỹ năng, phản xạ trong khi lái xe, biết luật, bảng biểu.
Ở những bang có đông người Việt sinh sống, thì Sở giao thông ở tiểu bang đó sẽ cho phép bạn học và thi phần lý thuyết bằng tiếng Việt. Ở bang Arizona, nơi Van Anh sống, có thi bằng lái tiếng Việt. Bạn đóng lệ phí thi $10. Để vượt qua bằng thi lí thuyết, bạn có thể cùng học với Van Anh trong phần tiếp theo của video này, với 3 đề thi, tổng cộng 95 câu. Nhưng đề thi thực tế chỉ có 30-35 câu. Bạn yêu cầu làm đúng tối thiểu 80% là đậu, tương đương với đúng 24 cho đề 30 câu và 29 câu cho đề 35 câu. Sau khi thi đậu, bạn sẽ nhận được một tờ giấy được gọi là bằng lái tạm, có chữ ký của cán bộ chấm thi và bạn có thể lái xe, nếu có một người trên 21 tuổi, có bằng lái ngồi cạnh.
Sau đó, bạn bắt đầu đặt lịch hẹn để thi thực hành, sau khi bạn đậu phần thi thực hành thì bạn sẽ được cấp bằng lái chính thức.
Những Luật khi thi bằng lái ở Mỹ không hề đánh đố bạn, nhưng bạn phải quen với các biển báo, chạy theo đúng tốc độ của đường bạn đang lưu thông khi thi sát hạch
Khi thi thực hành bạn có thể lái bất cứ chiếc xe nào mà bạn thấy quen, có quyền nhìn camera khi lùi, nếu xe có option này. Bài thi gồm lùi vào khoảng trống giữa 2 xe trước và sau (parallel). Băng qua vài cái stop sign, vài ngã tư, vài lần quẹo trái, quẹo phải. Miễn sao bạn lái đúng tốc độ, ra vô hợp lý, nhường nhịn đúng luật là có thể đậu. Tuy nhiên, trên thực tế, vì chưa quen đường, chưa quen nhìn bảng hiệu giao thông về tốc độ, và tâm lí hồi hộp, nên nhiều người VA biết cũng phải mất 1 đôi lần mới đậu.
Có những trường dạy lái xe đã được sự cấp phép của Sở Giao thông của tiểu bang, sau khi bạn đậu bằng lí thuyết, thì họ sẽ dạy bạn chạy trong 10 giờ trên đường thực tế, với giá từ 400-500 đô, cấp cho bạn cái chứng nhận được niêm phong đã lyện tập thực tế, và bạn cầm tài liệu này đến Sở giao thông đươc nhận bằng mà không phải qua sát hạch.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/luat/

15 COMMENTS

  1. Hi chị, tôi cũng đang ở glendale – az. Chị vui lòng cho hỏi có thể dowload câu hỏi học thi bằng lái xe tiếng việt ở đâu? Tks

  2. em thi lý thuyết lần đầu sai 3 câu… bị tước bằng lý thuyết do thi 3 lần thực hành rớt.
    vừa rồi thi lại lý thuyết sai 2 câu. vẫn chưa thi thực hành ạ. lần này bị tước nữa thì…. đi xe đạp huhuhuhu

  3. Em chào chị Van-Anh, em được một công ty ở bang Arizona tuyển dụng và họ nói là sẽ lo luôn thủ tục visa (dự định gia đình em sẽ qua Mỹ vào đầu tháng 5 năm sau). Em mong chị giải đáp giúp em 2 thắc mắc 1/ Bao lâu thì em sẽ được cấp thẻ xanh để thi bằng lái xe ở bang Arizona; 2/ Bằng lái xe ở Australia có được chuyển đổi ngang (tương đương) sang bằng của Mỹ không vậy chị? Rất mong nhận được phản hồi của chị. Em cảm ơn.!

  4. Co van anh chỉ rất rõ ràng tận tâm tôi sắp thi lý thuyết lại ở cali tôi cám ơn cô đã giúp cho mọi người được tự tin khi đi thi hơn cam ơn cô

  5. Em ở có bàng lái xe b2 rồi , sang năm em định cư ở arizona ,giờ em qua bển có giấy (an sinh xã hội với visa ) là mình đăng kí thi lái xe được ko chị, chị hồi âm giúp em nhé.

  6. Hi Chi Vân Anh , em dang song o Phoenix,Arizona . Em dang hoc ly thuyet de Thi lay bang lai va vo tinh coi duoc clip chia se Cua Chi. Em muon biet ro dia chi noi de dang Ki Thi Banh tieng Việt.Chi co the vui long giup Em cho Em cai dia chi duoc Khong a?Em rat mong duoc su giup do Cua Chi.Neu duoc cho Em so dien de duoc lien lac voi Chi duoc kg ah . Em cam on Chi rat nhieu a

  7. Thật là buồn cười khi DMV chỗ bà chị mướn một người 'thiểu số' dịch ra tiếng Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here