Công nghệ Kỹ thuật Giao Thông

0
40Hiện nay, việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại góp phần quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của nền kinh tế. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông ngày càng được chú trọng và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực xây dựng, giao thông.
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: Cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay,… cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: Trắc địa, thủy lực, kết cấu bê tông cốt thép cầu đường; Thiết kế đường ô tô; Kiểm định công trình; Quy hoạch tuyến và thiết kế tổng thể công trình, tổ chức công trường xây dựng và chỉ đạo thi công, phân tích kinh tế và quản lý chất lượng, khai thác và sửa chữa công trình giao thông,… Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng. Đồng thời có kỹ năng thiết kế công trình để giải quyết các vấn đề về giao thông như: Kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới.
NĂNG LỰC LÀM VIỆC

Cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông tốt nghiệp trường Cao đẳng Xây dựng số 2 có thể làm việc và phát triển tốt trong các môi trường việc làm sau:

– Các công ty tư vấn thiết kế xây dựng cầu đường;

– Các công ty xây dựng công trình cầu đường, metro, cầu cảng, hạ tầng kỹ thuật, dân dụng và công nghiệp;

– Các dự án xây dựng;

– Các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng;

– Các cơ quan, công ty có bộ phận quản lý xây dựng;

– Các viện nghiên cứu, các phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng (LAS-XD)…

HỌC TẬP NÂNG CAO

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân cao đẳng Công nghệ kỹ thuật giao thông có nhiều cơ hội học tập nâng cao như:

– Xét tuyển thẳng liên thông đại học ngành xây dựng cầu đường của trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM;

– Liên thông đại học ngành Xây dựng cầu đường và các ngành gần cùng nhóm ngành của Đại học Giao thông vận tải, Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Kiến Trúc Tp.HCM…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hiện nay, đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là ưu tiên hàng đầu của nước ta. Do vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực giao thông là nhu cầu có thực và cấp thiết. Thực tế cho thấy, cử nhân Công nghệ kỹ thuật giao thông do trường Cao đẳng Xây dựng số 2 đào tạo trong những năm qua hầu hết đã có cơ hội và việc làm phù hợp, được các đơn vị sử dụng nhân lực đánh giá tốt về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như sự tự tin và năng động trong công tác.

Các công ty thường tuyển dụng nhân sự chuyên ngành Cầu đường như: Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía nam (TEDI SOUTH), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc, Tập đoàn GS, Tổng công ty XDCT giao thông CIENCO 1, CIENCO 4, CIENCO 5… và rất nhiều các công ty xây dựng khác.

Không bằng lòng với những thành công đã có, Nhà trường tiếp tục tăng cường đầu tư cho công tác dạy và học, đổi mới chương trình, gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn, gắn kết nhà trường với xã hội, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/van-tai/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here