Căn phòng mơ ước – nơi an cư lạc nghiệp của thanh niên công nhân

0
39Giải thưởng Hồ Hảo Hớn – Giải thưởng danh giá nhất của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh dành cho các mô hình, giải pháp hay hiệu quả. Giải thưởng do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh lập ra vào năm 2002, nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp hiệu quả áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên đóng góp cho công tác Đoàn. Giải thưởng được trao xét hằng năm.
Trong năm 2017 này, có 06 mô hình được nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn trong tổng số 30 hồ sơ của 19 tập thể và 11 cá nhân gửi hồ sơ về để xét chọn.
Vào ngày 26/3 vừa qua, mô hình “Căn phòng mơ ước” dành cho gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố đã vinh dự được Thành Đoàn trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 86 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng là món quà mà Thành Đoàn trao tặng cho tập thể cán bộ Trung tâm vì những phấn đấu không ngừng nghỉ trong việc hỗ trợ nơi ăn, chốn ở cho gia đình thanh niên công nhân khó khăn.
Mô hình được thực hiện bắt đầu từ năm 2014 đến nay với hình thức hỗ trợ miễn phí tiền thuê phòng trong vòng một năm, hỗ trợ thi công sơn sửa lại căn phòng, tặng thêm một số vật dụng, trang thiết bị cho gia đình công nhân khó khăn. Qua 03 năm thực hiện, Trung tâm đã trao 33 “Căn phòng mơ ước” cho 33 gia đình thanh niên công nhân khó khăn với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng cùng các trang thiết bị: 01 tivi, 15 cây quạt, 20 nồi cơm điện, 10 bếp gas, 10 tủ thuốc gia đình, 05 bàn học sinh. Đây là mô hình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các gia đình thanh niên công nhân “an cư” qua đó tiếp sức cho gia đình nhỏ vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn:https://trungtamxetai.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here