Viết tắt trong word – thủ thuật tin học văn phòng ai cũng nên biết

0
63

Bạn là dân văn phòng, thường xuyên làm việc với máy tính cường độ cao? Những ứng dụng tin học văn phòng như Word, Excel, … làm bạn cảm thấy chán nản vì quá máy móc? Đừng lo, đến với những thủ thuật tin học văn phòng bạn sẽ biến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt viết tắt trong word đơn giản – nhanh chóng và cực kỳ hữu ích khi sử dụng nhé!

Những điều cần biết về Microsoft Office Word – công cụ tin học văn phòng

Microsoft Office Word là một ứng dụng phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng được phép  làm việc với các văn bản ở dạng thô, được chỉnh sửa và định dạng font, màu sắc hoặc chèn thêm hình ảnh cùng với các đa phương tiện khác.

Microsoft Word - công cụ soạn thảo văn bản ai cũng sử dụng
Microsoft Word – công cụ soạn thảo văn bản ai cũng sử dụng

Trong công việc hàng ngày, Word cho phép bạn sử dụng trong nhiều công việc để hỗ trợ tối đa hơn. Bên cạnh đó, trong Word bạn cũng sẽ có được những công cụ giúp kiểm tra chính tả và ngữ pháp giúp báo cáo và văn bản soạn thảo được chính xác. Word cũng hỗ trợ bạn rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để làm việc được tốt hơn.

Những phiên bản Word thường được lưu với đuôi dạng .doc hoặc .docx được áp dụng từ Word 2007 trở lên. Dù ở phiên bản nào thì Word cũng sẽ xử lý được những chức năng cơ bản nhất như: văn bản thô, chèn hình ảnh, thêm hiệu ứng và các đa phương tiện mặc định khác.

Hướng dẫn cài đặt viết tắt trong Word – thủ thuật hay ho

Viết tắt trong Word là một trong những tính năng giúp cho tốc độ soạn thảo văn bản của bạn nhanh chóng hơn. Với những bạn đã quá thành thạo với việc sử dụng 10 ngón tay để soạn thảo thì viết tắt là điều không cần thiết. Tuy nhiên, với những bạn còn chưa quen thì công cụ viết tắt này thực sự hữu ích đối với bạn. Cùng xem xem cách thực hiện như thế nào nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Microsoft Word lên rồi vào FILE chọn mục OPTION.

Mở Option trong file Word
Mở Option trong file Word

Bước 2: Trong cửa sổ giao diện mới hiện lên, bạn nhấn chọn PROOFING rồi chọn tiếp AUTOCORRECT OPTIONS. …

AutoCorrect giúp bạn thiết lập từ viết tắt
AutoCorrect giúp bạn thiết lập từ viết tắt

Bước 3: Tại cửa sổ AUTOCORRECT bạn nhấn chuột chọn tab AutoCorrect và thực hiện các bước với nội dung lần lượt:

Thêm các từ viết tắt trong Word để thao tác soạn thảo nhanh hơn
Thêm các từ viết tắt trong Word để thao tác soạn thảo nhanh hơn
  • Replace: Bạn nhập vào cụm từ viết tắt.
  • With: Nội dung được hiển thị thay cho cụm từ viết tắt.

Sau đó bạn nhấn Add và cụm từ viết tắt mới sẽ được thêm vào trong hệ thống của Microsoft Word.

Bước 4: Quay trở lại với trang giao diện chính của Word, bạn gõ cụm từ viết tắt mà mình vừa thiết lập thì kết quả xuất hiện là một cụm từ hoàn chỉnh. Trong trường hợp bạn muốn thiết lập viết tắt cho các icon hoặc biểu tượng thì có thể thao tác tương tự.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập viết tắt cho các cụm từ toán học thông qua cách lựa chọn Math AutoCorrect. Các thao tác tương tự như trên.

Thao tác viết tắt trong Word nhìn chung khá đơn giản. Đây là một trong những cách giúp bạn đẩy cao tốc độ làm việc và tăng tính hiệu quả khi soạn thảo văn bản. Mặc dù đối với một số cá nhân họ sẽ cảm thấy tính năng này thực sự không quá cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng quen và thành thạo bạn sẽ nhận ra rằng chúng thật sự rất có ích đối với công việc của bạn. Với một số những từ viết tắt khác bạn có thể tận dụng định nghĩa có trong Unikey để sử dụng.

Viết tắt trong Word – một tính năng hay ho mà bất cứ ai đang làm việc có liên quan đến tin học văn phòng cũng nên tìm hiểu. Chắc chắn, chúng sẽ không gây phiền phức cho bạn mà ngược lại sẽ khiến bạn càng thêm yêu thích tính năng này hơn. Để khám phá và tìm hiểu thêm nhiều mẹo máy tính hay ho, hãy theo dõi và cập nhật tin tức thường xuyên nhé! Chúc bạn thành công với hướng dẫn thủ thuật tin học văn phòng được nêu ở trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here