Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

1
45“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp” là mối quan tâm của nhiều ứng viên sau khi vượt qua vòng loại CV. Trả lời thư không đơn thuần là hồi đáp mà còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Vậy, bạn đã biết cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp chưa? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn
Để viết được một Email trả lời phỏng vấn bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết để nhà tuyển dụng phần nào thấy được sự quan tâm và coi trọng của bạn với công ty họ. Bởi không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào vị trí này, còn rất nhiều ứng viên khác cũng cùng chung mục tiêu với bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều “chiến lược” để được nhà tuyển dụng nhớ đến trong vô vàn những cái tên khác. Cụ thể:

Viết dòng chủ đề chuyên nghiệp
Có thể nhà tuyển dụng phải liên hệ phỏng vấn với rất nhiều ứng viên một lúc nên khi gửi Email, bạn nên sử dụng dòng chủ đề bao gồm tiêu đề công việc và tên của công việc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn – Tên của bạn. Việc bạn đặt tiêu đề Email cũng giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

Sử dụng lời chào trang trọng
Là Email phản hồi nhưng bạn cũng không nên đi thẳng vào vấn đề, trước khi đến với nội dung chính, bạn nên có màn chào hỏi để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

Gửi ông/bà.

Xin chào.

Thân chào.

Dear.

Trình bày lý do bạn gửi thư
Cũng như đơn xin việc, trước khi bắt đầu vấn đề chính bạn nên có đôi câu trình bày về lý do gửi Email này. Chẳng hạn:

Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty cho vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tới đây.

Tôi đã nhận được thông tin chi tiết cho buổi phỏng vấn vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tại quý công ty.

Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn vào vị trí Marketing, tôi rất cảm kích khi nhận được cơ hội này từ quý công ty.

Trình bày mục đích của Email phản hồi
Bạn có ba mục đích để viết Email phản hồi này cho nhà tuyển dụng, hoặc là đồng ý với lịch phỏng vấn do phía công ty sắp xếp; hoặc là đề xuất thay đổi thời gian để phù hợp với các kế hoạch trước đó của bạn; hoặc là từ chối phỏng vấn trong trường hợp bạn đã tìm được công việc như ý. Trong từng trường hợp, bạn nên sử dụng cách trình bày và ngôn ngữ phù hợp để cho dù từ chối hay thay đổi lịch hẹn thì nhà tuyển dụng vẫn thấy được tinh thần thiện chí, hợp tác từ phía bạn. Chẳng hạn:

Bạn đồng ý với lịch hẹn của nhà tuyển dụng: Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời đề nghị này, tôi xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn như đã sắp xếp của quý công ty.

Bạn muốn thay đổi lịch hẹn của nhà tuyển dụng. Tôi rất cảm kích khi nhận được lời mời nhiệt thành này từ quý công ty, tuy nhiên do cá nhân nên tôi chưa thể tham gia buổi phỏng vấn theo lịch sắp xếp từ phía công ty. Tôi rất mong nhận được một cơ hội phỏng vấn khác và cũng rất xin lỗi về sự cố này.

Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn: Rất cảm ơn quý công ty đã quan tâm và dành thời gian sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời phỏng vấn này. Rất mong nhận được sự thông cảm từ phía công ty.

Gửi lời cảm ơn
Dù nhà tuyển dụng mới trao cho bạn một nửa cơ hội nhưng gửi lời cảm ơn là việc nên làm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như: “Rất cảm ơn quý công ty đã sắp xếp cho tôi lịch hẹn này”, “xin chân thành cảm ơn”… để bày tỏ sự chân thành của mình.

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách trả lời thư mời phỏng vấn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây:

Tiêu đề thư: [Marketing] – Nguyễn An Phong

Nội dung thư:

Dear chị Mai,

Tôi đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn vào vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11. Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời mời này, tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn theo sắp xếp của quý công ty. Cảm ơn chị và công ty đã bố trí cho tôi lịch hẹn này.

Trân trọng,

Nguyễn An Phong

Cách trả lời thư mời phỏng vấn không những thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn bày tỏ thái độ trân trọng cơ hội này với nhà tuyển dụng. Bạn nên khiến nó trở nên thật ấn tượng nhất có thể vì nó không đơn thuần là một lá thư phản hồi.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Chi tiết truy cập tại:

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here