Cách Tạo Phước Đức – Làm Thay Đổi Vận Mệnh – Bố Thí Ba La Mật Để Có Phước Đức Trọn Vẹn

40
24Mời quý phật tử cùng lắng nghe ; Cách Tạo Phước Đức – Làm Thay Đổi Vận Mệnh – Bố Thí Ba La Mật Để Có Phước Đức Trọn Vẹn :

Đa số chúng ta ngày nay hầu như không còn biết bố thí, cúng dường một cách trong sạch và lợi ích nữa! Bố thí là bố thí chứ có gì mà trong sạch với không trong sạch? Nói như vậy không phải là Phật tử! Nếu không phải Phật tử thì muốn nói sao cũng được, nhưng nếu là con Phật thì cần phải học đạo, hiểu đến nơi đến chốn. Có nhiều người trong chúng ta thường hãnh diện nói rằng: ‘Tôi tu lâu, ăn chay trường, tụng kinh mấy chục năm rồi, biết Hòa Thượng này Hòa Thượng nọ từ lúc các vị ấy mới tu, chùa này là do tôi giúp từ lúc mới lập,…, và đa số đều là Bồ Tát tại gia (tức là thọ Bồ Tát giới). Thọ Bồ Tát giới tức là muốn bước trên Bồ Tát đạo; và Bồ Tát đạo thì gồm có Lục độ (Ba La Mật). Trong đó thì Bố thí đứng đầu. Bồ Tát mà không biết bố thí thì đó không phải là Bồ Tát. Vậy Bố thí là gì? Có mấy loại Bố thí? Phải Bố thí những gì: Bố thí làm sao, khi nào,…?

Trước khi đi vào giải đáp xin đọc giả phá bỏ thành kiến sai lầm xưa nay, cho rằng Bố thí là đem tiền cúng chùa, cúng Thầy, đó chỉ là một hình thức nhỏ của sự Bố thí. Không những Phật tử tại gia hiểu lầm mà ngay cả giới xuất gia cũng lơ là hay cố ý chỉ muốn dạy cho Phật tử sự Bố thí đó mà thôi, nên luôn luôn kêu gọi Phật tử phát tâm Bồ Tát (phát tài) cúng chùa, cúng Phật… Riết rồi Phật tử không dám đến chùa nữa, vì sợ đến thì phải cúng, nếu không cúng thì sợ tội, nên hay hơn hết là ở nhà cho xong. Đó là nói người biết sợ tội phước, còn có những người học Phật mà bất chấp tội phước, hoặc quá si mê, là những người hay đi rêu rao chùa này nhiều tiền, chùa kia ít tiền, Thầy này giàu, Thầy kia nghèo,… Nói cho sướng cái miệng mà đâu có hay là mình đang tạo khẩu nghiệp, đó là chưa kể đã phạm vào các giới trọng, giới khinh của Bồ Tát.

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ DI ĐÀ ĐẠI NGUYỆN VƯƠNG .

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/van-tai/

40 COMMENTS

 1. Con xin hoi huong moi viec thien con đa lam cho tat ca moi nguoi tren the gian dang chiu su dau kho do benh tat ,do virut covi19,cau mong moi nguoi som khoe manh.cau mong nhung nguoi khong may xa lia coi đoi nay do virut som dc dau thai ve coi lanh nguoi,troi.con nam mo A di đa phat!!!

 2. Dep het di de doi song vui ve yeu thuong tot dep hon.do theo ban chac ban nga long tham cua than thi ke kiep viet ra nguyen mot cuong am bum.do goi la dao duc gia.thuc te hien tai cach cu su yeu thuong chan ly song va nghia tinh.chi la kien thuc co ban tam khau y noi ve cai su doi va goi la do tam suy ra.dep het👶

 3. Nam Mo A Di Đa Phât, đời là cỏi tạm vô thường của thế gian là lẻ công bằng, cát bụi sẽ chở về cát bụi, con xin sám hối những tội lỗi con đã gây ra, thành tâm sám hối Nam Mo A Di Đa Phât

 4. phật pháp thâm sâu rất nhiệm màu! Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu! Đời con vô minh u tối mãi đến nửa đời người mới biết chính pháp! Nguyện cho mọi chúng sinh đều được ánh sáng từ bi trí huệ của đức Như Lai sáng soi nơi tâm chúng sinh tỉnh giấc mê lầm từ vô lượng kiếp! Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

 5. Noi ve phật pháp mà kinh doanh quang cao cau lai gia đình nha mấy lay đau ra Phước Đức tốt nhất dep đi

 6. Nhứt nhựt hành ác hữu dư
  Trọn đời hành thiện hà ư đủ nào!!!
  Tu mãi mãi ở địa ngục trần gian nầy để hưởng phước

 7. https://www.youtube.com/channel/UCaePGGpIvipwEy1sSZzRRZA
  Luật nhân quả hay nhất việt nam

 8. +CLIP…rat hay. Cac ban tre Vietnam nen NGHE.! De tieu tru bot cai tinh BON XEN+THAM LAM+ TROM CAP VAT+ AN CUOP TRAN LOT+ >>> Phai hoc BO THI ,CUNG DUONG+…Nam mo adi da PHAT.!

 9. Nam mô đại bi quán thế âm bồ tát
  Nam mô đại bi quán thế âm bồ tát
  Nam mô đại bi quán thế âm bồ tát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here