Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị chẳng thua kém ngoài hàng

0
30

Ngoài phở gà thì phở bò cũng là món phở khoái khẩu của người Việt. Tuy thơm ngon là thế nhưng cách nấu phở lại khá đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà nếu nắm rõ công thức nấu phở chuẩn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nấu phở bò chuẩn vị ngon như ngoài hàng, hãy cùng theo dõi để áp dụng thực hiện cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cho món phở bò

Dưới đây là nguyên liệu để nấu khoảng 5 bát phở cho 5 người ăn. Nếu số người cần phục vụ nhiều hơn, bạn hãy tính tỉ lệ và nhân với số lượng bát phở là được.

Nguyên liệu:

  • 2kg xương ống bò hoặc khấu đuôi bò
  • 1,2kg thịt bò phi lê
  • 0,7kg bắp bò
  • 1kg bánh phở tươi
  • 50g hoa hồi
  • 100g đinh hương
  • 100g thảo quả
  • 50g hạt mùi (hạt ngò)
  • 300g giá đỗ sống
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ hành tây
  • 100g vỏ quýt
  • Rau thơm, rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích)
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường phèn, bột ngọt,….

Dụng cụ cần thực hiện

Nồi nấu canh, dao, thớt, muôi,….

Lưu ý: Nếu bạn nấu phở số lượng lớn tới hàng chục bát phở để kinh doanh thì cần chuẩn bị bộ nồi nấu phở bằng điệnmáy cưa xương, máy xay giò chả, máy viên thịt bò chuyên dụng để quy trình nấu phở đạt hiệu quả cao.

noi-pho-dien-lien-ns

Chi tiết cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Để nấu món phở bò ngon chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu hầm nước dùng phở bò

– Cho sả đập dập vào nồi nước lớn, đun sôi nước sau đó cho xương ống bò vào chần qua. Đây là cách giúp khử bỏ bớt mùi hôi đặc trưng từ xương bò.

– Tiếp đó, mang xương bò đi nướng cùng với gừng và hành tây. Ở bước này bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc sử dụng vỉ nướng trên bếp than/gas/hồng ngoại đều được.

– Nướng khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu cháy sém và dậy mùi thơm thì gắp các nguyên liệu ra thả vào thau nước lạnh.

– Gừng và hành tây sơ chế sạch.

– Cho các nguyên liệu: thảo quả, đinh hương, hoa hồi, vỏ quýt và hạt mùi vào 1 tấm khăn mùng, cột chặt đầu lại bằng một sợi chỉ.

Bước 2: Nấu nước dùng phở bò

– Bác nồi lên bếp, cho xương ống bò cùng hành tây, gừng, sả và hỗn hợp gia vị đựng trong khăn mùng vào nồi, thêm một lượng lớn nước lọc để tiến hành ninh hầm xương.

– Khi bắt đầu đun, bạn chỉnh nhiệt lớn để đun sôi nhanh. Khi nước đã sôi thì bạn chỉ lửa nhỏ để hầm xương liu riu. Trong quá trình hầm, bạn hãy thường xuyên hớt bỏ bọt khí sẽ giúp nước dùng trong hơn.

– Thời gian hầm khoảng 2-3 tiếng là xương sẽ thôi ra hết chất ngọt. Lúc này, bạn có thể vớt bỏ các nguyên liệu trong nồi nước hầm xương ra ngoài.

– Tiến hành nêm nếm thêm các gia vị: muối, bột ngọt, đường phèn,… vào nồi nước dùng phở bò, nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn là được.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Hành tây bóc vỏ, thái mỏng

– Hành lá, rau mùi rửa thật sạch và thái nhỏ

– Phi lê thịt bò thái thành những lát mỏng.

– Phần thịt bắp bò bạn hãy luộc sơ bằng cách nhúng vào nồi nước dùng đang sôi. Khi bắp bò chín tới thì bạn thái thành những miếng mỏng.

– Bánh phở, giá đỗ bạn chần sơ qua bằng nước sôi.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món phở bò

Chuẩn bị 5 chiếc bát tô lớn. Cho hành lá và giá đỗ, hành tây vào đáy bát, xếp phở lên trên, cho thịt bò phi lê, bắp bò thái lát vào tô. Dùng muôi canh lớn múc nước dùng nóng hổi chan vào những bát phở.

Thưởng thức ngay sau khi chan nước dùng phở để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon hấp dẫn của bát phở nóng hổi.

Trên đây là cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here