Cách làm Chè đậu xanh nha đam mát lạnh ^^

Cách làm Chè đậu xanh nha đam mát lạnh ^^Chè đậu xanh nha đam không chỉ cho ta cảm giác mát lạnh khi ăn mà còn mang trong mình nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của mọi người, đặc biệt là cho chị em chúng ta.
Với tiêu chí món ăn được làm từ những nguyên liệu thân thiện, dễ kiếm, ngoài các bước trong video, mình có một vài vạch đầu dòng nhỏ:
– Nguyên liệu trong video bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị của gia đình mình.
– Đậu xanh: + Bạn có thể dùng loại đã tách vỏ sẵn, có bán tại các chợ để rút bớt bước nấu chè.
+ Đậu xanh ngâm với nước nóng sẽ nhanh nở và tách vỏ nhanh hơn khi ngâm nước lạnh.
– Đường: nếu có đường phèn bạn hoàn toàn có thể thay thế.
– Nha đam: Nên chọn những lá dày để có phần cơm dày, ăn sẽ thích hơn 🙂 Nha đam rất nhanh chín nên khi chè vừa sôi trở lại phải tắt bếp liền, tránh để nha đam chín quá ăn sẽ không ngon, không giòn nữa.
– Khi nấu bạn nên cho thêm 1 chút xíu muối (nhớ là ÍT thôi nha) sẽ giúp món chè được thanh hơn.
– Lượng nước tùy thuộc vào bạn muốn thưởng thức bằng cách để mát hay cho thêm đá vào. Nếu để mát thì bạn nên cho nước vừa phải, trong video tầm 1 bát nước là vừa. Nếu cho thêm đá, bạn nên giảm bớt lượng nước để chè được sánh đặc hơn.
– Thành phẩm: Chè sánh có mùi thơm đặc trưng của đậu và nha đam. Đậu mềm mịn, nha đam giòn giòn, ăn vào mát lạnh, không quá ngọt, vị thanh.
Chúc các bạn thành công! 🙂
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ video của mình 🙂 Mình rất mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn! Hoặc nếu có gì thắc mắc các bạn hãy cmt cho mình biết nha.
Cảm ơn mọi người 🙂
By: Fym_nt
Xem thêm các video khác ở:

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/bat-dong-san/

Tagged In: