Cách khôi phục dữ liệu trên google drive trong tích tắc

Cách khôi phục dữ liệu trên google drive trong tích tắc

Bạn lỡ tay xóa mất 1 dữ liệu cực quan trọng trên google drive mà không biết cách nào để lấy lại nó. Bạn lo lắng không biết dữ liệu đó có mất vĩnh viễn hay không? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn cách khôi phục dữ liệu trên google drive nhanh chóng trong tích tắc.

Google drive là gì?

Google drive là 1 dịch vụ được cung cấp bởi google. Tại google drive bạn có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin với bạn bè, đồng nghiệp, chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính…Và tuyệt vời hơn cả là dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đó là lý do tại sao ai ai hiện nay cũng sử dụng google drive.

Bộ nhớ của google driver lên đến 15GB và bạn có thể mua thêm để sử dụng nhiều hơn hoặc sử dụng nhiều gmail để có nhiều bộ nhớ 15GB miễn phí.

Google drive – công cụ lưu trữ miễn phí
Google drive – công cụ lưu trữ miễn phí

Vì bộ nhớ lớn, tiện dụng, có thể xem ở bất cứ đâu mà lại miễn phí nên gi gỉ gì gi thứ gì chúng ta cũng lưu trên google drive.

Đây cũng là 1 phần lý do khiến chúng ta thường có thao tác xóa bớt những dữ liệu không cần thiết để drive trở nên gọn gàng hơn, lại tiết kiệm bộ nhớ.

Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta lỡ xóa mất những dữ liệu quan trọng mà không biết cách nào để lấy lại. Nếu đang rơi vào hoàn cảnh này, bạn hãy kéo xuống bên dưới để tham khảo hướng dẫn khôi phục dữ liệu trên google drive ngay nhé.

Đã xóa dữ liệu trên google drive có lấy lại được không? Lấy lại bằng cách nào?

Chúng tôi có thể khẳng định rằng đa số dữ liệu đã xóa trên google drive đều có thể khôi phục được. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn như say nhé.

Cách khôi phục dữ liệu trên google drive khi xóa tạm thời

Hầu như 99% dữ liệu đều được mọi người xóa tạm thời. Tức là chỉ sử dụng lệnh delete hoặc biểu tượng thùng rác. Dữ liệu xóa theo cách này rất dễ lấy lại bởi tất cả chúng đều đang nằm trong thùng rác của drive.

Khôi phục dữ liệu trên google drive khi xóa bằng cách này rất dễ. Tại giao diện chính của drive bạn hãy click vào biểu tượng thùng rác.

Vào mục thùng rác để tìm lại dữ liệu đã xóa
Vào mục thùng rác để tìm lại dữ liệu đã xóa

Bước tiếp theo bạn chọn dữ liệu cần khôi phục, sau đó nhấn chuột phải và chọn lệnh khôi phục

Khôi phục dữ liệu bằng lệnh tại chuột phải
Khôi phục dữ liệu bằng lệnh tại chuột phải

Ngoài cách này, bạn cũng có thể nhấn vào mục dữ liệu muốn khôi phục, sau đó click vào biểu tượng mũi tên xoay tròn để lấy lại dữ liệu đó.

Click vào biểu tượng mũi tên tròn để khôi phục dữ liệu
Click vào biểu tượng mũi tên tròn để khôi phục dữ liệu

Tất cả các dữ liệu được khôi phục đều trở về đúng vị trí ban đầu của nó. Vì vậy, bạn chỉ cần quay lại thư mục ban đầu lưu trữ dữ liệu đó để xem lại nhé.

Lấy lại dữ liệu trên google drive khi xóa vĩnh viễn

Như đã đề cập bên trên, nếu xóa dữ liệu tạm thời việc khôi phục lại là cực dễ dàng, nhanh chóng trong 1 nốt nhạc. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng lệnh xóa vĩnh viễn hiệu lực tương tự như tổ hợp (shift + delete). Tức là thư mục đã nằm trong thùng rác bạn lại vào xóa tiếp hoặc thư mục đã xóa trên 30 ngày thì mọi việc sẽ không đơn giản như vậy.

Việc lấy lại dữ liệu sẽ khó khăn hơn đôi chút nhưng không phải là không thực hiện được. Hãy khôi phục dữ liệu trên google drive khi xóa vĩnh viễn theo hướng dẫn như sau nhé:

Bước 1: Khi vẫn ở trong thư mục thùng rác của drive bạn click vào dấu ? (hỗ trợ) góc bên phải màn hình, sau đó nhấn vào phần gửi phản hồi

Gửi phản hồi để được google hỗ trợ
Gửi phản hồi để được google hỗ trợ

Bước 2: Bạn hãy ghi nội dung muốn được google trợ giúp vào phần ý kiến. Cụ thể ở đây bạn có thể ghi “tôi muốn khôi phục file dữ liệu abc đã xóa” và gửi kèm 1 ảnh chụp màn hình để minh họa. Sau đó nhấp vào gửi thông tin.

Gửi thông tin để được google hỗ trợ lấy lại dữ liệu
Gửi thông tin để được google hỗ trợ lấy lại dữ liệu

Khi thông tin của bạn gửi đi thông thường sau vài tiếng hoặc vài ngày sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Trong thư này họ sẽ báo rằng vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong vòng 24-48 giờ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Với hướng dẫn khôi phục dữ liệu trên google drive rất chi tiết, cụ thể như trên chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 100%. Để không mất công tìm lại dữ liệu đã mất, trước khi xóa bất cứ tài liệu gì các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Tagged In: