Mẹo hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên win 10 chi tiết nhất

0
40

Windows 10 là một trong những hệ điều hành máy tính đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với win 10 bạn tha hồ cài đặt được rất nhiều những ứng dụng tương tự như trên điện thoại một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Thế nhưng, sau khi cài đặt bạn lại không muốn sử dụng phần mềm đó nữa thì phải làm thế nào? Đừng lo, với cách gỡ ứng dụng trên win 10 sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi chuyện thật suôn sẻ.

Các ứng dụng được cài đặt trên máy tính  hệ win 10

Tất cả những ứng dụng được cài đặt ở trên máy tính hệ win 10 hầu như đều được tải xuống từ Windows Store. Đây là nơi cung cấp cho bạn những ứng dụng và phần mềm an toàn và rõ nguồn gốc để không làm ảnh hưởng đến chất lượng máy tính của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có một số những ứng dụng được cài đặt ở trong máy bằng một cách nào đó.

Vậy thì, khi gỡ cài đặt các ứng dụng đã có sẵn trong máy bắt buộc bạn phải biết được rằng những ứng dụng đó được cài đặt từ đâu? Chúng từ đâu mà có? Như vậy thì bạn mới có thể tìm ra được cách gỡ ứng dụng trên win 10 một cách  chính xác và tốt nhất. Một số những cách gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng trên máy tính hệ windows 10 sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Các cách gỡ ứng dụng trên win 10

Chúng tôi sẽ mách cho bạn một số những cách thực hiện gỡ bỏ chương trình tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi đọc hướng dẫn bạn hoàn toàn có thể tự làm để gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy tính cá nhân của mình.

Gỡ cài đặt từ thanh Menu Start

Đầu tiên, đối với những ứng dụng trên store bạn thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tìm được những ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt bằng cách: Vào Start và lựa chọn All apps hoặc tìm kiếm những chương trình đó.

Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên win 10 với menu Start
Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên win 10 với menu Start

Bước 2: Đưa chuột đến tên ứng dụng rồi nhấp chuột phải. Trong list menu các lựa chọn bạn click vào Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt.

Có một số những trường hợp ứng dụng không có lựa chọn Uninstall trong menu thì điều đó có nghĩa là ứng dụng này không thể gỡ bỏ. (Vì đây là ứng dụng mặc định được cài sẵn ở trong hệ thống máy tính).

Gỡ cài đặt ứng dụng từ Setting

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy được tên app hoặc ứng dụng đó trong mục Start thì phải làm thế nào? Đừng lo, mọi thứ đều có thể tìm ra cách giải quyết vô cùng đơn giản.Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Thực hiện với menu Settings
Thực hiện với menu Settings

Bước 1: Bạn mở thanh menu “Start” rồi lựa chọn “Setting”.

Bước 2: Trong menu “Setting” bạn chọn mục “Apps”

Bước 3: Trong cửa sổ giao diện mới, bạn nhấn chọn “App & Features” để có thể xem được danh sách các ứng dụng ở trong máy tính.

Bước 4: Bạn nhập vào tìm kiếm tên của ứng dụng hoặc tiến hành tìm kiếm chương trình mà bạn muốn xóa/ gỡ cài đặt.

Bước 5: Đưa con trỏ chuột đến chương trình đã tìm thấy nhấn chuột phải và chọn lệnh “Uninstall” để tiến hành gỡ cài đặt.

Chọn Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng
Chọn Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng

Gỡ ứng dụng từ Control Panel

Bên cạnh hai thao tác thực hiện được nêu ở trên, Control Panel cũng là một trong những cách gỡ ứng dụng trên win 10 tương đối phổ biến và được sử dụng nhiều. Cụ thể, những công đoạn thực hiện cũng không quá phức tạp.

Control Panel hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng
Control Panel hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng

Bước 1: Bạn vào thanh menu Start và chọn Control Panel. Giao diện cửa  sổ mới xuất hiện, tại đây bạn tìm đến “Programs and Features”.

Bước 2: Một danh sách các ứng dụng hiện đang có ở trên máy tính sẽ xuất hiện. Những việc bạn cần làm lúc này chỉ là chọn chương trình muốn gỡ cài đặt, nhấn chuột phải và click chọn “Uninstall” là hoàn tất.  À đứng quên nhất Yes để hệ thống tiến hành gỡ bỏ nhé!

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Với những thao tác cực kỳ đơn giản, 3 cách gỡ ứng dụng trên win 10 được nêu ở trên sẽ giúp bạn loại bỏ những chương trình không dùng đến. Đây cũng là cách để bạn tạo thêm không gian trống trong ổ cứng và giúp cho máy chạy mượt mà hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here