Mẹo viết tiếng việt trong proshow producer 6 không phải ai cũng biết

0
60

Có thể nói, nhắc đến phần mềm chỉnh sửa video, tạo slide ảnh thì không thể nào bỏ qua Proshow Producer 6. Với giao diện đơn giản, cách sử dụng không quá phức tạp nhưng chất lượng sản phẩm video cực tốt đã giúp Proshow Producer 6 ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người khi mới sử dụng cho biết họ hay gặp phải lỗi không thể viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6. Nếu cũng đang gặp phải tình trạng trên, đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé!

Giới thiệu sơ nét về Proshow Producer

Trước khi đi vào giải đáp cách viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6 chúng ta cùng tìm hiểu một chút về phần mềm thú vị này nhé. Proshow Producer là phần mềm tạo và chỉnh sửa video ảnh do hãng Photodex Corporation sản xuất. Giao diện của Proshow Producer tương đối trực quan, không đòi hỏi người dùng phải qua các khóa đào tạo chuyên môn nhưng vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Proshow Producer 6 là phần mềm chỉnh sửa slide ảnh cực tiện ích
Proshow Producer 6 là phần mềm chỉnh sửa slide ảnh cực tiện ích

Tính năng cơ bản của Proshow Producer cho phép người dùng lựa chọn các hình ảnh, sau đó chèn hiệu ứng chuyển động, âm thanh, văn bản để tạo ra một video ảnh hoàn chính. Cuối cùng, người dùng còn có thể tùy chọn một số định dạng khác nhau cũng như quyết định chất lượng của video sẽ lưu.

Nhờ vậy, video ảnh thành phẩm của bạn có thể chia sẻ dễ dàng lên các ứng dụng mạng xã hội như facebook, youtube,… Nguyên nhân là do các ứng dụng này thường có giới hạn về kích thước hình ảnh, video khi tải lên.

Hướng dẫn cách viết Tiếng Việt trong Proshow Producer

Không viết được Tiếng Việt có dấu là lỗi chung thường gặp của người dùng Việt Nam đối với các phần mềm do nước ngoài sản xuất. Nhìn chung đây không phải lỗi do phần mềm mà chủ yếu là bởi nhiều người chúng ta chưa biết cách cài font chữ Tiếng Việt đúng cách cho máy tính. Để khắc phục điều này, mời bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt font chữ Tiếng Việt cho máy tính.

Để viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6, yếu tố đầu tiên cần có là máy tính của bạn phải được cài đặt các font chữ Tiếng Việt phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tải và cài đặt font chữ VNI.

Trước hết bạn nhấn vào đây, sau đó bạn nhấp vào nút Tải về và chờ cho hệ thống tự động download bộ font chữ Tiếng Việt này về máy. Sau khi quá trình download kết thúc, bạn tiến hành giải nén cho file vừa tải bằng cách nhấp chuột phải > chọn Giải nén tập tin.

Nhấn vào nút Tải về để download font tiếng Việt
Nhấn vào nút Tải về để download font tiếng Việt

Sau khi giải nén xong, bạn mở folder chứa file VNI-Full và tiếp tục lặp lại bước giải nén cho file này bằng thao tác chuột phải > chọn Giải nén ở đây. Sau đó, bạn mở folder VNI-Full vừa giải nén và copy tất cả các font chữ có trong này ( chọn tất cả bằng tổ hợp phím Ctrl + A và bấm Ctrl + C để copy).

Giải nén tập tin VNI-Full
Giải nén tập tin VNI-Full

Cuối cùng bạn vào đường dẫn C:\Windows\Font, bấm tổ hợp phím Ctrl + V hoặc chuột phải > chọn Paste để cài đặt font Tiếng Việt VNI vừa tải vào máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn kiểu chữ VNI trong Unikey

Bạn mở ứng dụng Unikey lên, sau đó tại bảng mã bạn chọn VNI Windows và nhấn Đóng. Lưu ý nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt Unikey bạn có thể nhấn vào đây để download miễn phí Unikey về máy. Sau khi tải xong, bạn cũng thực hiện thao tác giải nén tương tự như ở bước 1.

Chỉnh lại bảng mã VNI Windows trong Unikey
Chỉnh lại bảng mã VNI Windows trong Unikey

Bước 3: Chọn lại font chữ trong Proshow Producer

Đầu tiên bạn khởi động  Proshow Producer và vào File > Open để mở đoạn video bạn muốn chèn thêm chữ. Bạn nhấp đúp vào đoạn video này để màn hình Slide Option hiện ra. Kế bên mục Captions bạn nhấn vào dấu “+”. Trong khung Caption Format bên phải màn hình, bạn chọn lại mục Font là kiểu chữ VNI bất kỳ.

Nhấp vào video để xuất hiện cửa sổ Slide Options và nhấn vào dấu cộng
Nhấp vào video để xuất hiện cửa sổ Slide Options và nhấn vào dấu cộng

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước để viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6 rồi đấy. Việc còn lại bạn chỉ cần gõ nội dung đoạn text mà bạn muốn vào video. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chọn thêm các hiệu ứng chữ chạy, chữ xuất hiện và biến mất với phần mềm Proshow Producer.

Chọn lại font VNI để  viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6
Chọn lại font VNI để  viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Một số lỗi thường gặp trong Proshow Producer và cách khắc phục

Ngoài vấn đề không thể viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6, người dùng đôi khi còn gặp phải một số lỗi sau đây:

Dòng chữ vàng Made as an evaluation of Proshow Producer chèn vào video

Đối với những người vừa mới tải phần mềm Proshow Producer về máy sẽ thấy rất khó chịu và không biết cách làm thế nào để tắt dòng chữ vàng đáng ghét trên. Lỗi này phát sinh là do bạn đã tải Proshow Producer phiên bản không chính thức. Do đó cách duy nhất để khắc phục là bạn phải kiếm bản full, sau đó kích hoạt và sử dụng lại là xong.

Thông báo Illegally trong Proshow Producer

Sau khi miệt mài thực hiện ghép ảnh, chỉnh sửa âm thanh, hiệu ứng và cho xuất video ra, bạn sẽ thấy sự xuất hiện đồng thời của một thông báo màu đỏ ILLEGALLY trên màn hình. Đừng vội tức giận mà xóa ứng dụng nhé. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào nơi cài đặt ứng dụng. Sau đó bạn xóa file proshow.cfg và proshow.phd đi là xong rồi đấy.

Khắc phục lỗi thông báo Illegally
Khắc phục lỗi thông báo Illegally

Trên đây là mẹo để viết Tiếng Việt trong Proshow Producer 6. Hy vọng với các bước đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng chèn các thông điệp ý nghĩa hay những lời chúc tốt đẹp vào các video ảnh của mình rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here