Cách gỡ Teamviewer đơn giản và nhanh chóng nhất

1
65

Teamviewer là một công cụ có nhiều tính năng đặc biệt. Nhờ ứng dụng này, nhiều công việc sẽ được giải quyết một cách thuận tiện. Tuy nhiên nếu không còn nhu cầu sử dụng, người dùng cần gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi máy tính. Điều này nhằm tránh những rủi ro không mong muốn. Vậy cách gỡ Teamviewer gồm các bước như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách gỡ ứng dụng này đơn giản nhất.

Vì sao cần gỡ Teamviewer

Teamviewer là một ứng dụng cho phép một máy tính khác có thể truy cập vào máy tính của bạn từ xa. Từ đó, người truy cập từ xa có thể sử dụng các tài liệu, ứng dụng,…trên máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Tiện ích này sẽ giúp cho công việc trở nên thuận tiện mà không tốn nhiều thời gian, công sức, máy móc. Tuy nhiên, nếu không còn nhu cầu sử dụng ứng dụng này, bạn nên gỡ Teamviewer ra khỏi máy tính. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc cần gỡ Teamviewer như sau:

Tiêu tốn dữ liệu của máy

Ứng dụng Teamviewer cần một dung lượng khá lớn của máy tính. Khi dung lượng máy quá nặng, RAM trong máy sẽ không đủ để có thể chạy nền tất cả ứng dụng trong máy cùng một lúc. Vì vậy, máy tính có thể bị hư hỏng, hoạt động với công suất không cao. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc của người dùng.

Tính bảo mật

Bất kỳ ai có ID và mã của Teamviewer đều có thể truy cập vào máy tính của bạn. Tuy Teamviewer thay đổi tên ID và mật khẩu thường xuyên nhưng sẽ không tránh được có kẻ gian cố tình lấy các thông tin này. Do đó, máy tính của bạn có thể bị rò rỉ tài liệu ra bên ngoài hoặc mất dữ liệu. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm đến công việc và đời sống của chủ sở hữu.

Cách gỡ Teamviewer trên window 7

Cách gỡ Teamviewer trên máy tính hệ điều hành window 7 khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Control Panel để gỡ bỏ những ứng dụng không còn dùng đến. Cụ thể, các bước gỡ Teamviewer trên window 7 bằng Control Panel như sau:

  • Bước 1: Người dùng nhập chữ “uninstall” trong thanh tìm kiếm trên Start. Sau đó, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra một loạt các mục.
Nhập chữ “uninstall” trong thanh tìm kiếm
Nhập chữ “uninstall” trong thanh tìm kiếm
  • Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục” Uninstall a program”. Tìm ứng dụng Teamviewer và nhấp chuột phải, chọn “Uninstall”.
Tìm ứng dụng Teamviewer và nhấp chuột phải
Tìm ứng dụng Teamviewer và nhấp chuột phải
  • Bước 2: Sau đó, một cửa sổ hiện ra để xác nhận xóa ứng dụng, bạn chỉ cần tích vào “Remove Settings”. Cuối cùng bạn nhấn vào chữ “uninstall” để kết thúc việc xoá chương trình.
Nhấn vào chữ “uninstall” để kết thúc
Nhấn vào chữ “uninstall” để kết thúc

Cách gỡ Teamviewer của window 7 khá giống với window 8.1. Vì vậy, bạn có thể áp dụng các bước trên để gỡ Teamviewer trên hệ điều hành này.

Cách gỡ Teamviewer trên window 10

Hiện nay, hầu hết các máy tính, laptop đều đang sử dụng hệ điều hành window 10. Rất nhiều người chỉ biết tải Teamviewer về window 10 nhưng lại không biết cách gỡ chúng. Tương tự như trên window 7, cách gỡ Teamviewer trên window 10 rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tiếp tục sử dụng công cụ Control Panel. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người dùng nhấn vào mục Start trên bàn phím hoặc góc trái máy tính. Sau đó, một cửa sổ các công cụ sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn vào Control Panel.
Nhấn chọn vào Control Panel
Nhấn chọn vào Control Panel
  • Bước 2: Người dùng nhấn vào mục” Uninstall a program”, nhấp chuột phải vào ứng dụng Teamviewer và chọn “Uninstall”. Sau khi chọn “Uninstall” ứng dụng Teamviewer đã được gỡ bỏ. Người dùng cần nhấn vào nút “Close” để thoát và tiến hành restart lại máy.
Nhấn vào Uninstall để gỡ Teamviewer
Nhấn vào Uninstall để gỡ Teamviewer

Ngoài window 7 và window 10, người dùng có thể dùng Control Panel để gỡ Teamviewer trên hệ điều hành khác.

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Cách gỡ Teamviewer vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện bằng công cụ có sẵn trên máy tính. Do đó, nếu không thực sự cần thiết hoặc đã không còn cần sử dụng Teamviewer, bạn nên xoá ứng dụng ra khỏi máy. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn được an toàn, không bị kẻ gian cố tình lấy trộm dữ liệu. Ngoài ra, việc gỡ bỏ ứng dụng chưa cần thiết sẽ giúp máy chạy mượt mà và hiệu quả hơn.

1 COMMENT

  1. Hướng dẫn chữ thì nhỏ.. cái mỏ thì câm.. đĩ mẹ con xúc vật học này.. mày đừng đăng bài nữa.. bố chửi chết cha mày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here