Bật mí cách ghost win bằng onekey mới nhất hiện nay

37
99

Ghost win là việc làm cần thiết để máy hoạt động nhanh hơn sau một thời gian sử dụng. Và hiện nay, ghost win bằng Onekey là cách làm được nhiều người lựa chọn. Với các loại win khác nhau, cách ghost win bằng onekey sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cách làm sạch win này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách ghost win bằng onekey có nhiều ưu điểm nổi trội
Cách ghost win bằng onekey có nhiều ưu điểm nổi trội

Tìm hiểu File Ghost là gì?

Để ghost win bằng onekey thuận lợi, bạn cần hiểu rõ về các khái niệm này. Hiểu một cách đơn giản, File ghost là một file có chức năng lưu lại tất cả các dữ liệu trong một ổ đĩa tính từ thời điểm File được tạo. Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể bug file ghost để làm sạch ổ đĩa và khôi phục về trạng thái ban đầu.

File ghost được tạo khi máy tính vừa kích hoạt bản quyền và cài các phần mềm để sử dụng. File ghost này sẽ chứa ổ đĩa trong đó có hệ điều hành. Vì thế, sau một thời gian dài sử dụng, khi máy đã có thêm nhiều phần mềm hay bị virus xâm nhập, khiến máy bị đơ, giật, lag hoặc bị lỗi,.. người dùng có thể sử dụng file ghost để khôi phục máy về tình trạng ban đầu.

Ưu điểm của các làm này là nhanh và tiện. Nó vừa có thể giải quyết vấn đề về hiệu suất cài đặt, lại vừa đảm bảo khôi phục máy tính về tình trạng ban đầu một cách ổn định và an toàn. Đặc biệt là với những người không có thời gian, sử dụng cách ghost win bằng onekey sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.

So với việc sử dụng đĩa CD, người chơi chỉ cần thao tác vài bước, với vài cú click chuột. Cách làm này phù hợp với nhiều hệ điều hành như win 7, win 8 hay win 10… Vậy cách ghost win với onekey cho từng hệ điều hành thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Hướng dẫn cách ghost win bằng onekey

Ghost win bằng onekey không khó. Tuy nhiên, nếu muốn ghost win hiệu quả, người thực hiện cần biết các bước với từng loại win khác nhau.

Cách tạo bản ghost win với onekey

Để ghost windows, trước tiên người dùng cần tạo bản ghost trên máy. Bạn chỉ có thể tạo với win đang hoạt động ổn định. Thông thường, cài file ghost sau khi vừa cài win sẽ hiệu quả nhất. Bạn có thể cài sau khi đã cài xong cách chương trình và phần mềm cần thiết. File ghost có thể lưu vào ổ USB, ổ D hoặc ổ E tùy thích.

Trước tiên bạn cần tạo bản ghost trên máy tính
Trước tiên bạn cần tạo bản ghost trên máy tính

Để tạo file ghost với win 7/ 8/ 10, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Click chuột 2 lần vào tệp tin của Onekey Ghost
 • Sau khi công cụ khởi động, thực hiện quét các tệp tin ghost, có đuôi là .GHO trên máy tính.
 • Sau đó chọn Back up
 • Chọn đường dẫn để lưu file ghost vừa tạo trong thư mục GHO WIN ISO Image File. Sau đó chọn Yes để tiến hành tạo bản ghost.

Bản ghost thường có sẵn trong máy tính. Nếu máy của bạn không có sẵn, bạn có thể tìm bản ghost trên mạng và tải về máy.

Cách ghost win với onekey với Win 7, 8

Sau khi tạo file ghost thành công, để ghost windows 7,8, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng này, sau đó quét các file ghost trên máy tính. Hãy chọn bản ghost muốn bug và chọn Restore. Sau đó ấn Yes.

Sau khoảng 20 phút, máy tính sẽ ghost win thành công và bạn có thể thoải mái sử dụng máy tốc độ cao, an toàn vào bất cứ việc gì.

Cách tạo bản ghost trên máy tính
Cách tạo bản ghost trên máy tính

Cách ghost win 10 bằng onekey

Các ghost win bằng onekey với win 10 sẽ có phần phức tạp hơn so với win 7 và 8. Để thực hiện làm sạch win, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: mở ứng dụng Onekey Ghost trên máy tính, sau đó chờ ứng dụng tìm file ghost trong máy tính của bạn. Hãy chọn Back up và chọn ổ đĩa đang chứa hệ điều hành (thường là ổ C). Trong một số trường hợp, nếu không tìm thấy file ghost, bạn cần tắt các phần mềm quét Virus nhé.

Bước 2: tiếp theo, hãy chọn ổ đĩa chứa file ghost của bạn. Bạn cần chọn ổ đĩa không trùng với ổ đĩa chứa hệ điều hành, thường là ổ E, D hoặc ổ USB.

 

Bước 3: chọn Restore, sau đó chọn open và click file ghost vào ổ tùy chọn. Sau đó ấn Yes.

Bước 4: cuối cùng, bạn chỉ cần chờ 20 phút để ghost win bằng onekey tự động. Sau khi ghost win thành công, bạn đã có thể sử dụng máy hoàn toàn bình thường rồi đó nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là các cách ghost win bằng onekey với hệ điều hành 7, 8, 10. So với việc sử dụng CD, cách làm này đang chứng minh các ưu điểm cực kỳ nổi bật. Hãy lưu ý các bước thực hiện để ghost win thuận lợi nhé. Chúc bạn thành công.

37 COMMENTS

 1. Báo lỗi devended running thì phải làm sao hả..e tắt rồi nhưng vẫn báo lỗi

 2. giửi xem xin link ghost với anh ơi. gmail: Quoctuan0976078692@gmail.com
  thank you anh !

 3. CHO EM LINK FILE shost win7 ultimate 64 bit với ạ L nguyenphuongdong2k@gmail.com

 4. Anh ơi cho em xin link tải bản ghost win 7 32 bit siêu nhẹ với ạ.
  Gmail: xadinhanh@gmail.com
  em cảm ơn!

 5. diễn châu ah ban
  cho xin ban ghos win 10 bản chuẩn đa cấu hình coi bạn

 6. Onekey ghost dùng được cả trên ổ cứng MBR và GPT dùng bản mới nhất mới có thể ghost trên GPT

 7. Trc đây mình có xem những video ghost của bạn , nay đang tính ghost lại máy theo cách này . Tuy nhiên vì ko nhớ 1 vài chi tiết ở những bài học trước nên mục Legaxy , đuôi *.GHO … mình loạn ko nhớ . Máy mình là win 7 , 64 bit , mình đã sao lưu bằng Onekey Ghost , vậy mình dùng bản ghost có đuôi *.GHO được ko vậy ? Tiếp 1 câu hỏi nữa : sao lưu hay ko sao lưu , có ảnh hưởng gì đến máy tính ko ? Vì chưa hẳn mình đã ghost. Mong nhận đc đáp án từ chương trình . Xin cảm ơn

 8. Sau khi ghost xong, vào win 7 thì bị màn hình xanh là bị gì vậy anh Tài. Màn hình xanh yêu cầu check disk…

 9. Bạn làm Video hướng dẫn cài win 7 64bit trên nền 32 bit được không. Hướng dẫn mình với

 10. bạn ơi cho hỏi mình ghost xong nhưng khi khởi động lại phải bấm vào window 7 mới được ? là lỗi do đâu nhỉ và cách khắc phục như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here