Cách ghép ngang, đỗ xe song song trên đường chuẩn nhất

0
34Bạn ở Hà Nội có nhu cầu học lái xe hãy liên hệ:
Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt
Hotline: 097 497 5802 – 024 6253 6254
Địa chỉ: số 6 đường Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
Website:

Xem thêm các video học lái xe tại đây:
Xem thêm các bài học lái xe sa hình tại đây:
Xem các bài học lái xe đường trường tại đây:

Bài ghép ngang và ghép dọc là 2 bài khá dễ mất điểm và bị đánh trượt trong khi thi sát hạch bằng lái xe. Video này hướng dẫn bạn cách thực hiện kỹ thuật ghép ngang xe chuẩn nhất.

Cách thực hiện gồm 4 bước:
Bước 1. Cho xe tiến lên song song với xe trước sao cho đuôi xe mình = đuôi xe đang đỗ khoảng cách giữa 2 thân xe rộng khoảng 50cm, chỉnh gương bên trái nhìn thấy được bánh xe sau bên trái của xe mình là tốt nhất.

Bước 2. Cài số lùi đánh hết lái sang bên phải, lùi chậm, quan sát gương bên trái đến khi nào thấy sườn xe bên trái của xe mình chiếu thẳng vào logo của đầu xe đang đỗ phía sau thì dừng lại trả thẳng lái (Nếu trường hợp khoảng trống giữa 2 xe đang đỗ rộng hơn thì sườn xe chiếu sâu vào trong đến đèn pha bên phải của xe sau).

Bước 3. Cho xe tiếp tục lùi đồng thời quan sát gương trái khi nào thấy bánh xe sau của mình(vị trí tiếp đất của bánh xe) và bánh xe trước của xe đỗ phía sau cùng nằm trên 1 đường thẳng thì đánh hết lái sang bên trái và tiếp tục lùi cho đến khi đuôi xe mình gần chạm đầu xe kia thì dừng lại.

Bước 4. Cài số tiến đánh hết lái sang bên phải tiến lên phía trước thật chậm quan sát gương phải khi nào thấy sườn xe bên phải của mình song song với lề đường thì trả thẳng lái và dừng lại sao cho đầu xe mình cách đuôi xe phía trước khoảng 60cm-70cm là được.

Nguồn:https://trungtamxetai.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here