Cách chia cột văn bản trong word 2010 đơn giản, hiệu quả

20
51

Trong tin học, việc thực hiện các thao tác như soạn thảo văn bản, căn chỉnh văn bản hay chia cột văn bản,… là những bước cơ bản mọi người cần nắm rõ. Mặc dù rất đơn giản nhưng đôi khi trong một số trường hợp, chúng cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Để tránh những rắc rối bạn có thể gặp phải, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia cột văn bản trong word 2010 đơn giản và nhanh chóng.

Tác dụng của việc chia cột trong soạn thảo văn bản

Vấn đề chia cột trong văn bản là các thao tác cơ bản bạn sẽ được học trong Tin học văn phòng. Đối với những văn bản dài, cần thu gọn trong một trang, việc chia cột sẽ giúp cho bản thảo trông gọn gàng, rõ ràng và đẹp mắt hơn. Hơn nữa, chia cột văn bản sẽ tạo thành một cách trình bày văn bản mới, giúp cho người đọc có được cái nhìn tổng quan, theo dõi nội dung một cách dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Chia cột giúp cho việc đọc văn bản trở nên dễ dàng hơn
Chia cột giúp cho việc đọc văn bản trở nên dễ dàng hơn

Ngoài ra, mặc dù ít gặp phải trong quá trình soạn thảo văn bản, nhưng trong các bài kiểm tra yêu cầu chia cột vẫn thường xuyên xuất hiện. Vậy nên, việc tìm hiểu cách chia cột văn bản trong word 2010 là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Các bước trong cách chia cột văn bản trong word 2010

Cách chia cột văn bản trong word 2010 cũng được thực hiện tương tự như các phiên bản word khác. Để hiểu rõ hơn về thao tác này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các bước chia cột trong văn bản cụ thể và chi tiết ngay sau đây.

Bước 1: Tiến hành bôi đen văn bản.

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi tiến hành chia cột văn bản. Nội dung văn bản cần tiến hành chia cột đến đâu, bạn cần bôi đen đến đó. Một lưu ý nhỏ dành cho mọi người, sau khi bôi đen nội dung văn bản, bạn nên cách dòng và đặt con trỏ xuống phía dưới, tách biệt với văn bản. Điều này sẽ giúp cho văn bản khi được chia ra sẽ đều và đẹp hơn.

Bôi đen văn bản cần chia cột
Bôi đen văn bản cần chia cột

Bước 2: Tiến hành chia cột

Bạn di chuyển con trỏ và chọn mục “tab Page Layout”. Tiếp tục chọn mục “Columns”. Tùy thuộc vào số lượng cột là 2 hoặc 3 mà bạn sẽ chọn mục phù hợp. Trong đó “Two” tương ứng với 2 cột và “There” tương ứng với 3 cột.

Bạn cũng có thể chia thành 2 cột với nội dung bên trái ít hơn bên phải bằng cách chọn “Left” hoặc ngược lại, bên phải ít hơn bên trái là “Right”.

Vào mục tab page layout, chọn columns và chọn số cột muốn chia tương ứng
Vào mục tab page layout, chọn columns và chọn số cột muốn chia tương ứng

Trong trường hợp, bạn cần chia số lượng cột ra nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn mục “More Columns” trong mục lớn “tab Page Layout”. Tiếp đến bạn điền số lượng cột muốn chia vào mục “ Number of columns”. Chọn “OK” để hoàn thành thao tác chia cột trong văn bản.

Chọn mục More columns
Chọn mục More columns
Chọn mục Number of columns điền số cột muốn chia
Chọn mục Number of columns điền số cột muốn chia

Đây chính là các bước trong cách chia cột văn bản trong word 2010. Đây là những thao tác cơ bản, rất dễ thực hiện. Bạn có thể luyện tập thao tác trên máy tính của mình để thuần thục và ghi nhớ tốt hơn.

Chia cột có thêm đường kẻ ở giữa trong văn bản

Trong trường hợp, người ta yêu cầu bạn chia văn bản có chứa đường kẻ ở giữa các cột với nhau. Bạn có thể thực hiện tiếp các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần chọn mục “tab Page Layout”. Tiếp tục chọn “Columns” và chọn “More Columns”.

Chọn mục tab page layout, chọn mục Columns và chọn mục more columns
Chọn mục tab page layout, chọn mục Columns và chọn mục more columns

Bước 2: Sau khi cửa sổ xuất hiện, bạn đánh dấu tích vào ô “Line Between” ở góc bên phải sổ. Cuối cùng chọn “OK” để hoàn thành thao tác.

Chọn mục Line Between, chọn ok
Chọn mục Line Between, chọn ok
Kết quả nhận được
Kết quả nhận được

Văn bản của bạn sẽ được chia làm các cột và chứa dấu gạch ở giữa. Bạn có thể thực hiện thêm các thao tác căn chỉnh để giúp cho văn bản trông gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn các bước để tiến hành cách chia cột văn bản trong word 2010.  Đối với các phiên bản word 2007, 2013, 2016 cũng đều thực hiện tương tự như trên. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể thực hiện được thao tác chia cột trong văn bản. Mặc dù đây chỉ là thao tác cơ bản, tuy nhiên bạn cần nắm chắc các bước. Tránh việc quên và thực hiện không đúng sẽ dẫn đến việc không thể thực hiện việc chia cột trong văn bản.

20 COMMENTS

 1. nếu mà muốn chuyển câu đầu của cột 2 sang cột 1 thì làm ntn?

 2. Hướng dẫn mà cũng không tới nơi tới chốn, xuống trong một trang trên 3 cột dưới 1 cột thì ntn

 3. https://youtu.be/YKcOBmd_3ok
  link hướng dẫn chi tiết Phần mềm báo giá_ sent mail tự động trên excel

 4. https://youtu.be/YKcOBmd_3ok
  link hướng dẫn chi tiết Phần mềm báo giá_ sent mail tự động trên excel

 5. Cho em hoi nếu muốn kết thúc cái cột đó để viêt 1 doan van ban mới trên 1 dongg thì phải làm sao. Em nhat enter nó chứ nhay ra ba côt ko làm sao mà ngăt lại đc

 6. e dùng word 2010 e chia cột k dc tại sao vậy ạ..e k dùng tính năng gì hết chỉ chia cột thôi

 7. tớ dùng word 2013 mà sao t chia không được nhỉ? 
  kiểu như phải hết cột này mới sang cột kia ấy?

 8. nếu chia cột xong rồi mà muốn đẩy dòng thứ 2 sang cột 2 thì làm ntn

 9. ad cho e hỏi trong word 2003 đang soạn văn bản trong cột thứ nhất muốn soạn qua cột thứ 2 thì làm thế nào 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here