Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word chắc hẳn bạn chưa biết!

47
86

Soạn thảo văn bản là công việc hằng ngày chúng ta thường xuyên gặp phải trong học tập và cuộc sống. Vậy bạn đã trang bị cho mình đầy đủ các thủ thuật chỉnh sửa bản Word hay chưa? Khi muốn thêm hình ảnh vào tài liệu nên xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây mách bạn cách chèn ảnh vào Word nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Những thủ thuật chèn ảnh vào Word đơn giản

Chắc hẳn, Word, Powerpoint, Excel là những kỹ năng quen thuộc ai ai cũng thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp cần chèn ảnh vào Word nhiều người còn tỏ ra khá lúng túng. Để giải quyết triệt để vấn đề đó, bạn có thể tham khảo các cách chèn ảnh vào Word sau đây:

Chèn ảnh với phần mềm Word 2003

 • Bước 1: Truy cập vào tài liệu văn bản cần chèn hình ảnh
Mở tài liệu wold cần trình bầy
Mở tài liệu wold cần trình bầy
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, nhấn chọn thẻ Insert để tìm kiếm danh mục hỗ trợ chèn hình.

 • Bước 3: Trong hộp thoại Picture, nhấn chọn From File. Sau đó tìm kiếm file lưu giữ hình ảnh cần chèn. Cuối cùng, nháy chuột vào Ok là xong.

Chèn ảnh với phần mềm Word 2007, Word 2010, Word 2013

 • Bước 1: Mở văn bản muốn chèn hình ảnh
 • Bước 2: Nhấn vào Insert và lựa chọn danh mục Picture.
Bước 2
Bước 2
 • Bước 3: Truy cập vào File chứa hình ảnh cần chèn và nhấp chọn OK.

Hướng dẫn cách chèn hình trên Word có khung

Nhằm gia tăng độ cuốn hút cho văn bản, nhiều người thường mong muốn chèn vào nội dung câu chữ các hình ảnh tương ứng. Nhưng trước khi thực hiện điều đó, chúng ta có thể kẻ thêm khung hình cho ảnh trong word thật sáng tạo. Vậy những thao tác này được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào văn bản cần thực hiện cách chèn ảnh vào Word

Tại nơi cần thêm hình, bạn hãy nhấn chuột phải hai cái. Sau đó, một thanh công cụ dọc sẽ hiện ra. Tiếp tục lựa chọn Insert để thực hiện.

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh

Khi chuyển qua thao tác này, bạn có thể tìm xem các hình ảnh cần chèn trên dữ liệu máy tính và nhấp chuột vào đó. Tiếp theo, nhấn chọn Insert lần nữa đê hình ảnh hiển thị trên tài liệu Word.

Lựa chọn hình ảnh
Lựa chọn hình ảnh

Bước 3: Chỉnh sửa vị trí phù hợp

Trên phần mềm Microsoft Word, bạn có thể sử dụng hộp thoại Picture Tools để thay đổi vị trí hình ảnh theo mong muốn. Lúc này, hãy nhấn vào danh mục Format, tìm kiếm Position. Bạn áp dụng các thao tác chuyển động của chuột đưa hình về vị trí thích hợp.

Giới thiệu cách chèn hình vào Word với tính năng Clip Art

Clip Art cũng là một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong cách chèn ảnh vào Word. Tương tự như những thủ thuật thêm hình vào tài liệu phía trên. Khi muốn sử dụng phương thức này, bạn có thể nhấn ngay vào Insert, chọn Clip Art. Sau đó nhập key hình từ thư mục máy tính vào thanh chọn Search là xong.

Cách chèn ảnh vào Word
Cách chèn ảnh vào Word

Qua đây, chúng ta có thể thấy thủ thuật chèn hình trên các phiên bản Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013 khá giống nhau. Danh mục chính được chúng ta thường xuyên sử dụng đến chính là Insert. Ngoài khả năng chèn có sẵn trên dữ liệu máy tính, phần mềm Word còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng tìm kiếm hình ảnh từ Internet và chèn hình online.

Một số thao tác chỉnh sửa hình ảnh sau khi chèn

Một bản Word hoàn hảo cần được trình bày với bố cục rõ ràng, hình ảnh phù hợp, thống nhất. Chính vì thế, việc điều chỉnh hình ảnh sau khi thêm vào bản Word là công đoạn chúng ta không thể bỏ qua.

Canh chỉnh kích thước

Nếu bước hình của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu của bản Word. Bạn hãy chỉnh sửa nó ngay bằng cách nhấn chuột vào nút định vị hình ảnh 4 góc. Với thao tác siêu đơn giản này, người dùng được phép thu gọn hoặc phóng lớn hình ảnh tùy ý.

Canh chỉnh kích thước
Canh chỉnh kích thước

Nếu bức hình của bạn cần đảm bảo kích thước theo tỉ lệ chính xác. Bạn có thể lựa chọn hộp thoại Format Picture để sửa. Hãy nhấp chuột phải vào hình, đặt ra thông số kỹ thuật và thay đổi chiều dài chiều rộng hình ảnh. Ngoài ra trong quá trình này, chúng ta còn cần sử dụng các nút lệnh như Look Aspect Ratio (bỏ lựa chọn vừa thực hiện), Reset (đặt lại từ đầu)…

Xây dựng độ sáng tối, tương phản

Format Picture là công cụ giúp bạn giải quyết các yếu tố liên quan đến màu sắc khi cần chèn ảnh vào Word hiệu quả. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi độ đậm nhạt, tông ánh sáng cho hình ảnh đơn giản. Hãy nhấp vào các thanh chọn Brightness and Contrast để thực hiện điều đó nhé!

Xem xét phương thức hình ảnh trình bày

Thay vì thêm ảnh theo phong cách truyền thống bên dưới những dòng chữ. Tại sao bạn không nên cách điệu nó với cách chèn ảnh vào Word song song bên phải, bên trái của các ký tự văn bản?

Định dạng hình ảnh với các chức năng của word
Định dạng hình ảnh với các chức năng của word

Chỉ với vài thao tác trên Text Wrapping, nhấn chọn More Layout Option. Sau đó tiếp tục chọn Behind Text và Ok. Như vậy là bạn sẽ hoàn thành công việc hiển thị cho ảnh ngay thôi. Khi được chèn hình vào những vị trí đặc biệt như vậy chắc chắn sẽ làm cho bản Word trông thật sáng tạo và hấp dẫn đấy!

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Bài viết trên giới thiệu đến bạn đọc những cách chèn ảnh vào Word đơn giản nhất. Hy vọng đây là những chia sẻ hữu ích giúp các bạn tạo ra văn bản chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

47 COMMENTS

 1. Hướng dẫn Tự học Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016
  https://goo.gl/2k3pTB

 2. Anh ơi ví dụ. Em đánh 1 cuốn tài liệu gì đó mà đánh thì rất lâu nên em chụp ảnh và chèn vào word rồi mình cóp chữ ở trong ảnh ra thì có làm được không?

 3. Xin hỏi nếu muốn chèn một cái hình ngôi sao 6 cạnh hay tương tự, sau đó lại chèn thêm một hình ảnh khác lên hình ngôi sao đó, khi ta kéo cái ngôi sao đi thì hình ảnh trên cũng di chuyển trên/theo cái ngôi sao đó.

 4. muốn chèn 1 dãy hình ảnh như truyện tranh thì tại sao thứ tự hình ảnh của nó lại ngược lại hết vậy? 🙁 mong đc chỉ bảo

 5. Tôi bị 2 trường hợp như thế này:
  1. chèn hình vào word không hiển thị hình ảnh
  2. gõ chữ trong word bị cách ra và nhỏ hơn chữ mà mình đang gõ
  vậy thì làm cách nào giúp mình với, mình cảm ơn trước nha!

 6. làm sao để chèn hình ảnh bên trái chữ bên phải nhưg chữ vs ảnh thẳng hàng nhau thì làm sao

 7. bạn cho mình hỏi tại sao mình nhấn vào lệnh nó ra không giống bạn là saoo ạ.
  cảm ơn

 8. May quá. Mình đang cần chèn ảnh lại gặp đúng web hướng dẫn. Cảm ơn bạn nhiều nha 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here