BINH BAVI-Trường CĐ nghề giao thông vận tải TW 1-Trường cũ tình xưa-BINH BAVI 1985-1987.Lớp 16H

1
1Lịch sử Trường:
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, được thành lập ngày 18/7/1968, tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới I. Trong quá trình xây dựng và phát triển, ngày 28/7/1992 Trường được Bộ Giao thông vận tải cho đổi tên là Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ GTVT I, ngày 12/11/2004 Trường được nâng cấp thành Trường TH GTVT Trung ương 1, ngày 31/12/2007 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I, ngày 18/05/2017 theo quyết định số 696/QĐ-LĐTBXH Trường được đổi tên từ Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương I thành Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I.
Trường là một trong 15 trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là trường trọng điểm Quốc gia, tham gia dự án “Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề”.
Mục tiêu của Trường:
– Xây dựng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I đến năm 2020 trở thành Trường dạy nghề chất lượng cao, có nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế, Khu vực ASEAN và Quốc gia; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT và các ngành kinh tế xã hội khác, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế trị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.
– Xây dựng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I theo hướng chính quy, hiện đại, thành Cơ sở dạy nghề chất lượng cao đạt đẳng cấp Quốc tế vào năm 2030.
– Đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, ngoại ngữ, tin học; có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo thích ứng với biến đổi của cơ chế thị trường; trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, có ý thức công dân, góp phần làm cho dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, có đủ năng lực cạnh tranh, hợp tác bình đẳng và hội nhập quốc tế.
Nhiệm vụ của Trường:
Nhà trường có nhiệm vụ tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nhằm trang bị cho người học năng lực chuyên môn, thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Đào tạo sơ cấp
1. Đào tạo sơ cấp tất cả các nghề nhà trường đang đào tạo
2. Đào tạo lái xe mô tô, ô tô các hạng
Bồi đưỡng nghiệp vụ
1. Huấn luyện An toàn lao động và vệ sinh lao động
2. Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề
3. Nâng bậc thợ, đào tạo lại, đào tạo nâng cao
Học văn hoá
Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa tốt nghiệp THPT đi học trung cấp nếu có nhu cầu có thể tham gia học văn hóa để được cấp bằng THPT theo quy định.
Thành tích:
Huân chương độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba;
Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba;
Cờ luân lưu của Thủ tướng chính phủ, nhiều cờ thi đua xuất sắc của các Bộ GTVT, Bộ GD & ĐT, Bộ LĐ TB & XH, Thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây.

Nguồn:https://trungtamxetai.com.vn/

1 COMMENT

  1. Cám ơn mọi người đã xem video này !Mong mọi người đăng ký và chia sẻ kênh: https://www.youtube.com/user/Binh3vi. Mời mọi người ghé thăm facebook của tôi : https://www.facebook.com/profile.php?id=100028151436229

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here