9 thảm hoạ vỡ đập Thuỷ điện KINH HOÀNG NHẤT trên thế giới – Số 45

7
31✅ 9 thảm hoạ vỡ đập Thuỷ điện KINH HOÀNG NHẤT trên thế giới – Số 45
✅ Link :
#Khám Phá Thế Giới #Bồ Công Anh – Khám Phá Thế Giới #khamphathegioi #boconganh

9 thảm hoạ vỡ đập Thuỷ điện KINH HOÀNG NHẤT trên thế giới

Không chỉ tại Lào, nhiều quốc gia trên thế giới đã từng trải qua những giây phút kinh hoàng khi hàng tấn nước từ các con đập thủy điện bị vỡ đổ xuống làng mạc, nhà cửa, cuốn trôi tất cả với sức mạnh không gì cản nổi của dòng nước. Hãy nhìn lại những thảm họa vỡ đập kinh hoàng trên thế giới.

Đập Bản Kiều, Zhumadian (Trú Mã Điếm), Hà Nam, Trung Quốc
Việc xây dựng đập Bản Kiều được bắt đầu vào năm 1951 và hoàn thành 1 năm sau đó. Đập được xây dựng với mực đích kiểm soát lũ lụt ở hạ lưu và cũng là một công trình thủy điện. Hồ chứa tổng cộng 492 triệu m3 nước. Mặc dù ban đầu, con đập này có xuất hiện một số vết nứt và một số lỗi xây dựng khác, nó được sửa chữa và người ta cho rằng con đập không thể bị phá hủy.

Tháng 8/1975, mưa đặc biệt lớn ở thượng nguồn sông Hoài do ảnh hưởng của cơn bão lớn thứ 3 của Trung Quốc năm đó, Nina, dẫn đến trận Đại hồng thủy, được coi là một trong những thảm họa vỡ đập thủy điện khủng khiếp nhất trong lịch sử. Sự cố này còn được gọi là “75.8”, xảy ra vào ngày 7-8, khi đó, lượng nước trong hồ thủy điện này là khoảng 697 triệu m3.

Tại thời điểm đó, nhà máy thủy điện Bản Kiều được xem là có khả năng đáp ứng 1/3 nhu cầu sử dụng vào lúc cao điểm của cả Vương quốc Anh, công suất của nhà máy lên đến 18 GW, tương đương 9 nhà máy nhiệt điện hay 20 lò phản ứng hạt nhân.

Theo báo cáo của cơ quan thủy văn tỉnh Hà Nam, sự cố “75.8” đã khiến gần 170.000 người thiệt mạng, trong đó 26.000 người chết trong lũ, số còn lại thiệt mạng do dịch bệnh và nạn đói. Thêm vào đó, khoảng 11 triệu dân trở nên vô gia cư khi hơn 5 triệu ngôi nhà bị phá hủy. Sự cố kinh hoàng đã đòi hỏi chính quyền Trung Quốc phải tâp trung cao độ vào việc sửa chữa những con đập có nguy cơ bị vỡ.

Kèm theo đó, 11 triệu mẫu đất nông nghiệp bị phá hoại, 5.96 triệu ngôi nhà bị phá hủy, cuốn trôi 3.743 triệu con gia súc gia cầm, 102 km tuyến đường Bắc Kinh – Quảng Châu dọc tuyến Nam Bắc Trung Quốc bị phá hoại, ách tắc giao thông 18 ngày, thiệt hại kinh tế gần 10 tỉ NDT.

#thamhoavodap #Khám Phá Thế Giới #Bồ Công Anh – Khám Phá Thế Giới #khamphathegioi #boconganh #9thamhoavodap #vodapthuydien #vodap

🔔 Đăng ký kênh Bồ Công Anh – Khám Phá Thế Giới để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn:
👉🏻
🔶 Video mới nhất của kênh:
👉🏻
🔷 CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:
👉🏻

🔔 Danh sách phát những video hay và thú vị nhất :
🟠 Câu chuyện ý nghĩa & Bài học về cuộc sống
👉🏻
🟡 Đại dịch Corona -Triệu chứng Corona & Cách phòng chống
virus Corona | Hỏi đáp cùng bác sĩ về virus Corona
👉🏻
🟢 Tổng quát về chiến tranh việt nam
👉🏻

✅ Kết nối với Bồ Công Anh -Khám Phá Thế Giới
YouTube:
Facebook :
Website :
Cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo & ủng hộ.
✅ Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: ctyboconganh@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Bồ Công Anh – Khám phá thế giới
© Copyright by Bo Cong Anh – Kham pha the gioi ☞ Do not Reup

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/cong-nghiep/

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here