130 năm ngày sinh Bác Hồ: Kỷ niệm ngày sinh vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam

9
2319 tháng 5 năm 2020 đánh dấu tròn 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Là người con của một gia đình nhà nho yêu nước, Nguyễn Sinh Cung sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại làng Kim Liên, tỉnh Nghệ An (xứ Đông Dương thuộc Pháp), và theo phong tục Việt Nam, đến năm 1901 nhận tên gọi chính thức là Nguyễn Tất Thành. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã sử dụng nhiều bí danh bút danh khác nhau, trong đó có danh xưng Nguyễn Ái Quốc và từ năm 1942 trở đi là Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghi danh vào lịch sử thế giới như là nhà cách mạng và chiến sĩ vô sản tiên phong của Việt Nam, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giành độc lập tự do của dân tộc, nhà hoạt động lỗi lạc của Quốc tế Cộng sản, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám thành công và là vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam.

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://trungtamxetai.com.vn/tin-hot/

9 COMMENTS

  1. Nhìn bác gầy quá 😥😥 sao ko chăm sóc bác cẩn thận _thịt cá tôm mùa về cho bác ăn 100 nhịn 1 ít là đủ __ko thì 1000 người

  2. Dám ra đi tay ko, lênh đênh 30 năm trên thế giới đã là dũng khí lớn rồi. Chưa nói tới trí tuệ, đạo đức…

  3. Nhìn Bác thật xúc động và tự hào. Xin cảm ơn chủ video vì đã làm ra một video hay

  4. Nhìn bác thật giản dị không ai học được là đúng có học được khoảng 30 phần trăm đã là hiếm

  5. Please do not post this clip video on here because I really did not know him even I was born in Viet Nam🙏 this is the most dump and dumper on earth to see this ho Chi Minh guy ok.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here